Tuổi trẻ ngành Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng tổ chức Ngày hội hiến máu

Ngày hội hiến máu đã mang lại nhiều ấn tượng và cảm xúc đặc biệt trong mỗi đoàn viên thanh niên của ngành Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng

Sáng 17/01, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành Thông tin và Truyền thông năm 2019 với thông điệp “Từ trái tim đến trái tim”.

Ngày hội thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên ngành Thông tin và Truyền thông, cùng một số cơ quan nhà nước trên địa bàn TP. Hải Phòng

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Văn Kiên nhấn mạnh, đây là chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Hồng năm 2019 theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm khơi dậy tinh thần xung kích của tuổi trẻ ngành Thông tin và Truyền thông trong các hoạt động tình nguyện, tiếp tục phát huy hơn nữa giá trị truyền thống cao đẹp và quý báu của người Việt Nam trong nghĩa cử hiến máu cứu người, đặc biệt để hỗ trợ đáp ứng lượng máu thiếu hụt trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, qua đó gắn kết các hoạt động đoàn thể của Sở Thông tin và Truyền thông với các doanh nghiệp trong ngành.

Ngày hội hiến máu đã mang lại nhiều ấn tượng và cảm xúc đặc biệt bởi ý thức sẻ chia vì cộng đồng trong mỗi đoàn viên thanh niên của ngành.

Ngày hội đã thu được gần 100 đơn vị máu góp phần bổ sung lượng máu phục vụ công tác khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên đán tới đây.

Ngày nay khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.

Hiến máu không có hại cho sức khỏe nếu được thực hiện đúng quy trình. Để hoạt động này trở thành một hoạt động có ý nghĩa trong xã hội, từng cá nhân cần hiểu được tầm quan trọng và mục đích của hiến máu. Hơn hết là phải có sự đồng cảm, chia sẻ, ý thức trách nhiệm, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mỗi người.

Khoa học đã chứng minh việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sỹ có lợi cho sức khỏe, nếu một người mất đi 10–15% lượng máu thì không ảnh hưởng gì đến lượng máu tuần hoàn trong cơ thể vì ngay lúc đó máu dự trữ sẽ được đưa ra lưu thông trong tuần hoàn máu.

Khi tham gia hiến máu, máu của chúng ta được đổi mới hằng ngày, sản sinh lượng máu mới, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8-10 lần so với bình thường. Hoạt động này nhằm nhanh chóng lấy lại sự cân bằng của cơ thể.

Sau khi hiến máu khoảng 3-4 tuần, các thành phần trong máu phục hồi lại gần như bình thường, khi đó các thành phần trong máu được trẻ hóa, nâng cao sức đề kháng chống bệnh tật, giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều