Tuổi Giáp Tý nên chọn nhà hướng nào?

Mua nhà chung cư, ngoài cân đối về mặt tài chính thì phong thủy, hướng nhà cũng là mối bận tâm của nhiều người. Năm 2019 với người tuổi Giáp Tý (sinh năm 1984 - 35 tuổi) được coi là năm tốt để làm nhà, mua nhà. Vậy những người tuổi Giáp Tý nên chọn hướng nhà ra sao?

Hướng nhà là một trong các tiêu chí để nhiều người mua chung cư xem xét khi lựa chọn căn hộ.

Hướng nhà được cho là có ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Do đó, việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí...

Theo các chuyên gia phong thủy, thông thường, hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ.

Ngoài ra, hướng nhà còn phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà. Do đó, với những người mua nhà chung cư thì việc chọn hướng nhà khi chọn căn phù hợp (tài chính, phong mệnh) là điều không đơn giản.

Hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị) được coi là tốt với người tuổi Giáp Tý.

Trong khi đó, những người sinh năm 1984 (Giáp Tý) vốn mang quẻ mệnh: Đoài Kim. Mệnh Kim (là Vàng trong biển).

Do đó, các tiêu chí căn bản về hướng khi làm nhà, mua nhà cho gia chủ tuổi Giáp Tý nên hướng tốt được khuyến cáo gồm: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị). Những hướng được cho là nên tránh Bắc, Đông; Đông Nam; Nam.

Dĩ nhiên, chuyện chọn hướng nhà (hướng ban công, hướng chính của toàn tòa nhà chung cư...) vẫn luôn là đề tài gây tranh cãi với người mua chung cư. Theo giới kinh doanh bất động sản, quan niệm chọn hướng nhà chỉ mang tính tham khảo, bởi tiềm lực tài chính mới là lí do chọn nhà (theo giá căn hộ) chứ không phải ngược lại.

Nam Phương (Tổng hợp)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều