Tước giấy phép hoạt động của phòng khám từng phá thai trái phép

Với hàng loạt các sai phạm đe dọa an toàn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Quốc tế vừa bị UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt 170.700.000 đồng, tước giấy phép hoạt động 4,5 tháng.

Phòng khám đa khoa Quốc tế bị đình chỉ 4,5 tháng

Thanh tra Sở Y tế TPHCM biết, sau khi tiến hành thanh kiểm tra tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế (số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1) Sở Y tế đã có kiến nghị lên UBND thành phố về việc xử lý nhiều sai phạm tại phòng khám trên.

Theo đó, UBND thành phố vừa ra quyết định xử phạt hành chính 170.700.000 đồng đối với Phòng khám Đa khoa Quốc tế về các sai phạm: sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; không lập hồ sơ bệnh án theo quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu. Cùng với hình thức xử phạt hành chính UBND thành phố đã quyết định tước giấy phép hoạt động 4,5 tháng.

Trước đó, vào tháng 7/2019, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tiến hành kiểm tra và phát hiện phòng khám này sử dụng một số người không phải bác sĩ nhưng vẫn đứng ra khám chữa bệnh; vượt quá giới hạn phạm vi hoạt động theo giấy phép đã được cơ quan chức năng cấp phép và đăng ký; không lưu tên bệnh nhân, bệnh án, sổ khám bệnh bắt buộc theo quy định.

Đây là phòng khám đã từng bị nhiều bệnh nhân tố cáo hành vi “chặt chém”, vẽ bệnh móc túi với chiêu thức “có gai nhú, nguy cơ ung thư tử cung”, “viêm lộ tuyến tử cung nguy cơ gây vô sinh”… với chi phí lên đến hàng chục triệu đồng.

Đặc biệt, năm 2015, chính phòng khám này đã thực hiện phá thai cho một bệnh nhân mang thai 16 - 17 tuần khiến bệnh nhân suýt tử vong vì thủng tử cung, thủng ruột non, phân tràn vào ổ bụng khiến sau đó bệnh nhân phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Từ Dũ, phải cắt bỏ tử cung và một phần ruột, làm hậu môn tạm…

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều