Tức giận bị chặn đường, tiêm kích F-15E Mỹ ném bom xuống quân đội Syria?

Tiêm kích F-15E được cho đã ném bom xuống một chốt kiểm soát của quân đội Syria tại thị trấn Qamishli, nơi mà trước đó phái đoàn quân sự Mỹ bị người dân địa phương chặn đường di chuyển.

Theo Sputnik, một nhà báo quân sự đã cho đăng tải đoạn video được cho là hình ảnh tiêm kích Mỹ không kích vị trí của quân đội Syria ở thị trấn Qamishli.

Tiêm kích F-15E của Mỹ bị tình nghi ném bom xuống vị trí hoạt động của quân đội Syria ở thị trấn Qamishli. (Ảnh: Sputnik)

Đoạn video cho biết chiến đấu cơ F-15E thuộc không quân Mỹ. Cụ thể, tiêm kích F-15E thuộc phi đội chiến đấu số 389 khởi hành từ căn cứ Muwaffaq al-Salti AB tại Jordan và thả bom xuống một chốt kiểm soát của quân đội Syria ở phía đông thị trấn Qamishli, nơi trước đó phía đoàn quân sự Mỹ bị người dân địa phương chặn đường.

Hành động của F-15E được cho là lời cảnh cáo gửi tới quân đội Syria. Tuy nhiên, hình ảnh F-15E thả bom xuống quân đội Syria lại không xuất hiện trong đoạn video được công bố. 

Liên quân do Mỹ đứng đầu ở Syria hiện chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào liên quan tới đoạn video tình nghi tiêm kích F-15E ném bom xuống quân đội Syria.

Trước đó, vào sáng ngày 12/2, người dân địa phương ở ngôi làng Khirbet Ammo gần thị trấn biên giới Qamishli đã đụng độ với phái đoàn quân sự Mỹ. Hậu quả, hai người thiệt mạng và một dân thường bị thương. Binh sĩ Mỹ đã nổ súng sau khi người dân địa phương ngăn cản phái đoàn quân sự Mỹ tiến vào khu vực do quân đội Syria kiểm soát.

Theo Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga, quân đội Nga đã ngăn chặn căng thẳng leo thang thêm và mở đường cho phái đoàn quân sự Mỹ di chuyển an toàn về phía căn cứ quân sự Mỹ ở tỉnh Haseke.

Phát ngôn viên liên quân do Mỹ đứng đầu ở Syria, ông Myles Caggins cho biết quân đội Mỹ nổ súng vào dân thường Syria là để “phòng vệ”. Ông Caggins nói thêm liên quân đang tiến hành điều tra về vụ việc.

Căng thẳng ở Syria bùng phát kể từ hồi tuần trước sau khi Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố một vài binh sĩ nước này và một dân thường thiệt mạng trong trận pháo kích của quân đội Syria nhằm vào một chốt quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib.

Sau đó, Ankara còn đe dọa sẽ tấn công vào vị trí hoạt động của quân chính phủ Syria nằm ngoài vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib nếu như cần thiết để phòng vệ.

Video: Tiêm kích F-15E Mỹ bị tình nghi ném bom xuống quân đội Syria

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều