Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam sẽ có rất nhiều hoạt động phong phú

Tối qua 8/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2017. Lễ khai mạc được tổ chức long trọng, hoành tráng với chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ Việt Nam và Campuchia trình diễn.

Một tiết mục khai mạc. Ảnh Gia Linh/Cinet

Tuần văn hóa Campuchia được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia (1967 - 2017). Đây là hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình hợp tác Văn hóa - Nghệ thuật giai đoạn 2012-2017 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia.

Tuần văn hóa Campuchia được tổ chức từ ngày 8 đến 11/11 tại hai địa điểm là TP.Hà Nội và Thành phố Hạ Long. Tuần Văn hóa sẽ có rất nhiều các hoạt động như: chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 8/11 và tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa Tỉnh Quảng ninh tối 10/11; cùng với triễn lãm “Campuchia – Vương quốc văn hóa” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam....

Đến dự Lễ khai mạc Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam tối qua có ngài Khim Sarith - Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa Nghệ thuật Vương quốc Campuchia; Ngài Prak Ngoun Hong, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; đồng chí Vũ Mão – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng,  Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên; Bà Nguyễn Phương Hòa – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ VHTTDL. 

Đặc biệt, đến với Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam có 32 nghệ sĩ Campuchia sẽ tham gia biểu diễn tại Hà Nội và Quảng Ninh.

Phát biểu khai mạc Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam, ngài Khim Sarith – Quốc Vụ khanh Bộ Văn hóa Nghệ thuật Vương quốc Campuchia khẳng định, “Campuchia và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 24/6/1967. 50 năm qua, hai nước chúng ta đã trải qua nhiều thăng trầm của từng giai đoạn lịch sử, và luôn sát cánh giúp đỡ nhau để đấu tranh vì hòa bình, phát triển, và thịnh vượng vì lợi ích của nhân dân hai nước”.

“Tuần văn hóa Campuchia 2017 tại Việt Nam là một trong nhiều hoạt động thiết thực để kỷ niệm ngày độc lập dân tộc Campuchia và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Campuchia đang trong thời kỳ phát triển thịnh vượng, ổn định chính trị. Campuchia mong muốn hợp tác song phương với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước láng giếng Asean”, ngài Khim Sarith cho biết.

Tổ chức giao lưu văn hóa thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa trong khuôn khổ Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia mong muốn gửi tới khán giả những điệu múa nổi tiếng, nét văn hóa truyền thống và triển lãm “Campuchia – Vương quốc Văn hóa” với những khắc họa về danh lam thắng cảnh, những di sản văn hóa đại diện cho nhân loại của Campuchia được UNESCO công nhận.

Về phía Việt Nam, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên khẳng định, các chương trình giao lưu văn hóa của hai nước được tổ chức thường xuyên có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tăng cường tình hữu nghị đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau góp phần phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước.

Khai mạc Triển lãm “Campuchia – Vương quốc Văn hóa”

Là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa Nghệ thuật Campuchia tổ chức, hôm qua 8/11, triển lãm "Campuchia - Vương quốc Văn hóa" cũng đã được khai mạc tại Hà Nội.

Triển lãm “Campuchia - Vương quốc văn hóa” sẽ giới thiệu đến bạn bè Việt Nam và quốc tế sự đa dạng của văn hóa Campuchia qua những di sản văn hóa vật thể, phi vật thể đã được UNESCO công nhận, cũng như cuộc sống của người dân và vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước Chùa tháp. Thông qua triển lãm, khán giả có cơ hội chiêm ngưỡng những di tích nổi tiếng thế giới như: đền Angkor Wat, đền Preah Vihear, Sambo Prei Kok cùng nhiều loại hình văn hóa phi vật thể truyền thống đặc sắc của Campuchia.
H.N

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !