Tứ Xuyên lên ngôi vô địch Giáp Cấp Liên Tái 2019 và nỗi buồn Vương Thiên Nhất

Đội Tứ Xuyên đã xuất sắc lên ngôi vô địch Giáp Cấp Liên Tái 2019 nhờ sự xuất sắc của Mạnh Thần và Uông Dương, sau khi đánh bại Hàng Châu 5-3 trong trận chung kết nghẹt thở diễn ra tối 3/11.

Trước đó, các kì thủ Quảng Đông cũng đã chiến thắng 5-3 (thi đấu 4 trận giữa 4 cặp kì thủ 2 đội, mỗi trận thắng được 2 điểm, hòa 1 điểm, thua 0 điểm) trước đội trước Hà Nam để giành vị trí thứ 3 toàn đội nam giải cờ tướng toàn Trung Quốc Giáp cấp liên tái 2019.

Trong giải đấu này, cái tên Vương Thiên Nhất được người yêu cờ nói đến nhiều, đặc biệt là với người yêu cờ tướng ở Việt Nam. Bởi Vương Thiên Nhất, đệ nhất anh hùng vòng bảng 5 năm liên tiếp, người từng làm khiếp vía giang hồ, nhưng cũng giống 2 năm trước - một lần nữa gục ngã ở thời điểm quan trọng trong trận chung kết và đành lỡ hẹn với chiếc cúp danh giá này.

Đội Tứ Xuyên với những kì thủ Mạnh Thần, Uông Dương đã xuất sắc giành chức vô địch Giáp cấp liên tái 2019.

Nhìn lại năm 2017, khi Hàng Châu chiêu mộ Vương Thiên Nhất - đây được coi là hợp đồng bom tấn khi đội này muốn cụ thể hóa tham vọng vô địch Tượng Giáp (Giáp Cấp Liên Tái).

Nhìn thêm về năm 2015, Vương Thiên Nhất với phong độ xuất sắc đã đưa Quảng Tây lên ngôi vô địch Tượng Giáp 2015, nhưng sau đó Quảng Tây đã đáp lại sự cố gắng của Nhất và đồng đội bằng việc nợ lương khiến kì thủ này đã phải gian lận thi đấu giải Nông dân toàn Trung Quốc và bị cấm thi đấu 1 năm ở Tượng Giáp.

Kì thủ Vương Mạnh Thần nhận danh hiệu xuất sắc nhất giải (dựa trên số điểm tích lũy qua các ván đấu).
Đội Quảng Đông với các kì thủ Tưởng Xuyên, Hứa Ngân Xuyên, Trịnh Duy Đồng nhận giải Ba.

Năm 2017, quay lại sau 1 năm bị cấm thi đấu (2016), Vương Thiên Nhất đạt thành tích 21 thắng, 5 hòa trong 26 trận ở giai đoạn Thường Quy Tái, đạt tỉ lệ thắng lên đến 92.9%, một thành tích quá khủng khiếp với cá nhân anh. Nhưng trong trận quan trọng nhất trước Triệu Vĩ, anh lại trở về số điểm tích lũy ban đầu khi thua đối thủ "kị dơ" này.

Năm 2018, Vương Thiên Nhất với thành tích 16 thắng, 9 hòa sau 26 lượt trận, nhưng anh lại trượt tiếp danh hiệu xạ thủ vương vào tay Tưởng Xuyên với thành tích 17 thắng, 8 hòa.

Trớ trêu thay, cũng tại giải đấu này ở vòng bán kết, anh thua đau trước Tạ Tịnh, vô hình chung góp phần đưa Hàng Châu bị loại, trong một thế trận mà Vương Thiên Nhất có thể hòa cờ trong tầm tay.

Cúp Giáp Cấp Liên Tái 2019.
Vương Thiên Nhất (thứ 3 từ phải sang) lần thứ 3 liên tiếp thất bại, không đưa được đội chủ nhà Hàng Châu lên ngôi vô địch.

Và năm nay 2019, một lần nữa, anh lại xảy chân trước ngưỡng cửa thiên đường, thua Mạnh Thần khiến Hàng Châu không có cơ hội vô địch. Tài năng, khiêm nhường nhưng bản lĩnh thi đấu ở những lúc nào đó đang khiến kì thủ này có thừa sự quyết tâm nhưng thiếu một điều gì đó... rất khó lí giải.

Nhiều người yêu cờ tướng Việt Nam cảm thấy buồn cho Vương Thiên Nhất, buồn cho Hàng Châu, buồn cho những người hâm mộ anh. Tuy nhiên, ai cũng chúc mừng Giáp Cấp Liên Tái 2019 đã rất thành công, đặc biệt là giải nam khi 72 kì thủ đã cống hiến những ván cờ hay, đôi công xô xát và rất có chất lượng cho những người yêu cờ.

TIN LIÊN QUAN
Nam Phương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều