Tự xưng "nhân viên tiếp thị bột nêm Knor" lừa đảo tiền, vàng

Chiều 7/7, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đang tiếp tục truy xét, làm rõ hai đối tượng giả danh "nữ nhân viên tiếp thị" của Công ty bột nêm Knor lừa đảo chiếm đoạt của một người dân trên địa bàn quận 1,5 triệu đồng, 01 dây chuyền vàng 06 chỉ và 02 khâu vàng 02 chỉ.

Trước đó, khoảng 16h20 ngày 1/7, có hai người phụ nữ chừng 30 tuổi, nói giọng miền Bắc, đi xe Wave Alpha (không rõ BKS) đến nhà bà Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1948, trú tổ 22, Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), tự giới thiệu là "nhân viên tiếp thị" của Công ty bột nêm Knor.

Theo lời khai của bà Hường tại cơ quan công an thì hai người này nói với bà là Công ty bột nêm Knor đang trong đợt “khuyến mại vàng”, tặng nhiều quà hấp dẫn để tri ân khách hàng mua sản phẩm của công ty, đồng thời mời bà cào phiếu trúng thưởng. Tin lời ngon ngọt của 2 “nữ nhân viên tiếp thị” nên bà đã đồng ý cào phiếu trúng thưởng để thử vận may.

Lần đầu, bà Hường cào trúng 01 xe máy trị giá 45 triệu đồng. Không khỏi choáng ngợp khi thấy “thần may mắn” gõ cửa bất ngờ, lại được sự chúc mừng, cổ vũ nhiệt tình của 2 cô “nhân viên tiếp thị” nên bà Hường càng phấn khởi tiếp tục cào lần hai và trúng 01 máy giặt. Lần ba thì… còn hơn cả bất ngờ, bà Hường cào trúng đến... 01 tỷ đồng (!).

Có lẽ do con số trúng thưởng quá lớn, quá ấn tượng nên bà Hường đã không hề nghi ngờ khi hai "nữ nhân viên tiếp thị" kể trên bảo bà đưa trước cho họ 50 triệu đồng để làm thủ tục nhận thưởng. Tuy nhiên, do trong nhà không có sẵn tiền nên bà Hường chỉ đưa 1,5 triệu đồng, 01 dây chuyền vàng 06 chỉ, 02 khâu vàng 02 chỉ.

Để tạo sự tin tưởng và tìm đường tẩu thoát, sau khi nhận tiền và vàng của bà Hường, 2 "nữ nhân viên tiếp thị" này bấm điện thoại gọi về Công ty bột nêm Knor (có in trên phiếu cào trúng thưởng), đọc mã số cào trúng thưởng của bà Hường.

Rồi họ đưa cho bà nghe một giọng nam thanh niên trả lời “Công ty bột niêm Knor xác nhận mã số phiếu cào của bà đã trúng thưởng 1 xe máy trị giá 45 triệu đồng, 1 máy giặt và 1 tỷ đồng. Xin chúc mừng bà - vị khách hàng may mắn nhất của Công ty trong đợt khuyến mãi vàng này. Ngay sau đây, Công ty rất hân hạnh đưa xe đến đón bà đi làm thủ tục nhận thưởng” (!).

Quá vui mừng với may mắn quá bất ngờ của mình, bà Hường chẳng mảy may nghi ngờ khi hai "nữ nhân viên tiếp thị" bảo rằng "đường vào nhà bà hơi khó tìm" và đồng ý cho hai kẻ lạ mặt này mặt ôm tiền, vàng của mình ra đường đón xe Công ty bột nêm Knor vào chở mình đi nhận thưởng. Hai "nữ nhân viên tiếp thị" đã nhân cơ hội đó nhanh chóng tẩu thoát mất tăm. 

Công an quận Sơn Trà cho biết đang tiếp tục tập trung điều tra làm rõ 2 đối tượng giả danh nhân viên tiếp thị để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Hường. Đồng thời đề nghị người dân khi phát hiện đối tượng có nhận dạng và thủ đoạn lừa đảo tương tự như hai đối tượng nêu trên thì báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để nhanh chóng làm rõ.

Công an quận Sơn Trà cũng khuyến cáo, chiêu giả danh "nhân viên tiếp thị" để lừa đảo tưởng đã quá cũ, không còn tác dụng sau khi các cơ quan truyền thông nhiều lần cảnh báo thế nhưng hiện vẫn có những người nhẹ dạ cả tin để xảy ra tiền mất tật mang. Vì vậy người dân cần hết sức cảnh giác để không tiếp tục xảy ra những trường hợp tương tự.

HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều