Tứ kết Euro 2016: Bồ Đào Nha vào bán kết sau loạt penalty căng thẳng

Không may mắn như ở vòng đấu trước, Ba Lan đã thất thủ trước Bồ Đào Nha trên chấm 11 mét, dừng cuộc chơi Euro 2016 tại vòng tứ kết.
Tứ kết Euro 2016: Bồ Đào Nha vào bán kết sau loạt penalty căng thẳng - ảnh 1

Sanches (số 16) đã thi đấu rất tốt trong trận đấu này.

Bước vào trận đấu, Bồ Đào Nha đã bị một gáo nước lạnh bởi bàn thắng sớm thứ 2 trong lịch sử Euro. Sau khi tiếng còi khai cuộc cất lên đúng 1’40 giây, tận dụng sai lầm của một hậu vệ Bồ Đào Nha, Grosicki thoát xuống rất nhanh bên cánh trái trước khi căng ngang vào cho Lewandowski dứt điểm tung lưới Bồ Đào Nha. Đây là bàn thắng đầu tiên của Lewandowski ở Euro 2016.

Sau đó, Bồ Đào Nha đang cố gắng tổ chức vây hãm khung thành Ba Lan, nhưng họ tỏ ra bế tắc bởi hàng thủ đối phương thi đấu rất tập trung. Những pha dứt điểm liên tiếp của Bồ Đào Nha nếu không thắng được thủ thành Fabianski thì cũng đập vào người hậu vệ Ba Lan.

Có lợi thế dẫn trước một bàn song Ba Lan hiểu rằng tỷ số đó có thể bị san phẳng bất cứ lúc nào nên họ không co cụm phòng ngự để bảo toàn lợi thế mong manh. Đã không ít lần Ba Lan có cơ hội nới rộng khoảng cách khi đội hình của Bồ Đào Nha dâng cao, để lại nhiều lỗ hổng nơi hàng phòng thủ, tuy nhiên, cả Lewandowski và Milik đã không thể đưa bóng vào lưới Rui Patricio thêm một lần nào nữa.

Bên phía Bồ Đào Nha, thêm một lần nữa Ronaldo gây thất vọng khi sự vô duyên của anh thường kết thúc các đợt tấn công của Bồ Đào Nha một cách lãng xẹt. Rất may, trong trận đấu này, khi cả Ronaldo và Nani đều “tịt ngòi” thì Bồ Đào Nha lại có sự toả sáng của Renato Sanches – cầu thủ trẻ vừa bước qua tuổi 18. Với nền tảng thể lực sung mãn và kỹ thuật tốt, Renato Sanches đã quản lý hoàn toàn phần giữa sân và không ít lần chuyền bóng đặt đồng đội vào cơ hội làm bàn. Renato Sanches cũng chính là cứu nhân của Bồ Đào Nha hôm nay khi là người san bằng tỷ số 1-1 bằng cú sút quyết đoán. Phút thứ 33 của trận đấu, tài năng trẻ này đã có pha đảo bóng bằng chân phải trước khi tung cú dứt điểm cực mạnh bằng chân phải làm cháy lưới Ba Lan. Sau bàn thắng này, nhịp độ của trận đấu bắt đầu chậm lại.

Tứ kết Euro 2016: Bồ Đào Nha vào bán kết sau loạt penalty căng thẳng - ảnh 2

Ronaldo tỏ ra vô duyên khi liên tục sút hỏng.

Bước sang hiệp 2, Ba Lan vẫn là đội có cơ hội trước khi ngay phút 48, Lewandowski có cú nhảy cao đánh đầu nhưng lần này anh không chiến thắng được thủ thành Rui Patricio. Sau tình huống này, hai đội thi đấu khá cởi mở nhưng không một lần nào tỷ số được nâng lên. Tình huống nguy hiểm nhất là pha thoát xuống của Ronaldo ở phút thứ 85 nhưng trong tình huống đối mặt với thủ thành Fabianski, CR7 đã luống cuống sút trượt quả bóng. Trước đó, phút thứ 56, CR7 cũng đã đưa bóng ra ngoài cầu môn khi đối mặt với thủ môn của Ba Lan.

Sau hiệp 2 không có bàn thắng nào được ghi, trận đấu đã bước vào 2 hiệp phụ, ở vòng đấu trước, cả Bồ Đào Nha và Ba Lan đều đã phải trải qua 120 phút thi đấu. Ở vòng đó, trong khi Ba Lan vượt qua Thuỵ Sĩ trên chấm 11 mét thì Bồ Đào Nha hạ gục Croatia ở những phút cuối cùng của trận đấu.

Bước vào hiệp phụ thứ nhất, bóng liên tục tìm đến đôi chân của Ronaldo nhưng trong một ngày thi đấu tệ hại, CR7 đã liên tục có những pha xử lý bóng vô duyên. Sang hiệp phụ thứ 2, cầu thủ 2 đội đã thi đấu thận trọng hơn khi không bên nào muốn mạo hiểm và chờ thắng thua trên chấm 11 mét. Tình huống đáng chú ý nhất của hiệp phụ này không phải do các cầu thủ tạo nên mà lại đến từ một cổ động viên. Phút thứ 108, một cổ động viên không hiểu bằng cách nào đã chạy được xuống sân. Trận đấu buộc phải tạm dừng ít phút để các nhân viên an ninh đưa anh chàng này ra ngoài.

Sau 120 phút với 2 bàn thắng chia đều cho 2 đội. Trận đấu phải bước vào loạt sút penalty. Mặc dù chịu sức ép rất lớn nhưng Ronaldo và Lewandowski đều đã thực hiện thành công 2 cú sút đầu tiên để tạo tâm lý tốt cho đồng đội. Ở loạt sút thứ 2, HLV Fernando Santos của Bồ Đào Nha đã mạo hiểm khi trao cơ hội cho Sanches, nhưng một lần nữa tài năng trẻ 18 tuổi này đã sút tung lưới Fabianski bằng cú sút quyết đoán. Tại loạt sút penalty, các cầu thủ 2 đội đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi liên tục đánh lừa được 2 thủ môn. Bước ngoặt của trận đấu xảy ra ở lượt sút thứ 5 khi thủ quân Błaszczykowski của Ba Lan không thắng được thủ thành Patricio. Trong cú sút quyết định, Quaresma đã không cho Fabianski cơ hội nào cản phá.

Kết thúc loạt penalty với tỷ số 5-4, Bồ Đào Nha là đội đầu tiên góp mặt vào bán kết VCK Euro 2016. Nhưng HLV Santos sẽ có nhiều việc phải làm với học trò của mình bởi phong độ kém ổn định của các cầu thủ.

Hoàng Nam

VPBank Hanoi International Marathon 2023 gây sốt với giá vé ưu đãi đặc biệt

Chưa đầy 24h tiếng đồng hồ sau khi chính thức mở bán vé với giá ưu đãi đặc biệt, VPBank Hanoi International Marathon 2023 đã thu hút 4000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia ở tất cả các cự ly.

Cung đường Baden Mountain Marathon 2023 sẽ vượt qua các địa danh nào ở Tây Ninh?

Với thông điệp “Đường chạy huyền thoại”, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 diễn ra từ 22-23/4/2023 sẽ đưa các vận động viên vượt qua cung đường đẹp như tranh kết nối giữa các địa danh đã đi vào huyền thoại trên vùng đất thánh Tây Ninh.

Thua Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam vẫn tiến vào vòng Play-off

Thắng nữ Việt Nam 3-0 các cầu thủ nữ Hàn Quốc đứng đầu bảng A, còn các cô gái của chúng ta xếp nhì bảng và sẽ cùng đội chủ nhà tiến vào vòng Play-off.

Chủ tịch VPF: "Hy vọng Việt Nam sớm đẩy lùi dịch Corona"

Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú cho biết, hy vọng Việt Nam sớm kiểm soát được dịch virus Corona để các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong đó có Cup Quốc gia 2020 sẽ không bị lùi vô thời hạn.

Vòng 25 Premier League: M.U bỏ lỡ cơ hội vàng để đuổi Chelsea

Việc Chelsea bị cầm hòa trên sân King Power trước Leicester City là cơ hội vàng để Manchester United áp sát tốp 4 cũng như cắt đuôi đối thủ, tuy nhiên “Quỷ đỏ” đã không thể làm được điều này khi phải chia điểm với Wolverhampton Wanderers trên sân nhà

Vòng 24 Ngoại hạng Anh: HLV Frank Lampard hài lòng với 1 điểm trước Arsenal

Mặc dù chỉ có được kết quả hòa khi tiếp đón Arsenal trên sân nhà và chơi hơn người trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng HLV Frank Lampard của Chelsea vẫn tỏ ra hài lòng khi cho rằng đội bóng của ông đã chơi một trận “tốt hơn trận trước”.

AFC "mách nước" cho thầy trò HLV Park Hang Seo trước trận đấu với U23 Triều Tiên

Trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã có những nhận xét về vấn đề mà các học trò của HLV Park Hang Seo đang gặp phải. Tuy nhiên, AFC vẫn ghi nhận một điểm sáng le lói từ hàng phòng ngự của U23 Việt Nam.

Nguyễn Quang Hải: “U23 Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình và đang quyết tâm rất cao"

Trong buổi tập trước trận đấu với U23 CHDCND Triều Tiên trong khuôn khổ lượt cuối của bảng D, đội trưởng Nguyễn Quang Hải cho biết, toàn đội sẽ chiến đấu hết mình và quyết tâm cao hơn nữa để giành chiến thắng trong trận đấu tối 16/1.

Đình Trọng: "Chúng tôi có cơ hội để bước vào vòng tiếp theo"

Trả lời website của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trung vệ Trần Đình Trọng khẳng định Việt Nam vẫn đang có cơ hội lọt vào vòng bán kết U23 châu Á 2020, bất chấp kết quả hòa 0-0 trước Jordan tại lượt trận thứ 2, bảng D diễn ra hôm qua (13/1).

Hòa 0-0 trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo mất quyền tự quyết

Với kết quả hòa trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ không thể tự quyết số phận của mình ở lượt trận cuối cùng tại VCK U23 châu Á 2020.

Đang cập nhật dữ liệu !