TT Ukraine Zelensky sa thải vợ cựu lãnh đạo Poroshenko, thay thế bằng vợ mình

Lenta cho hay, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã bãi nhiệm vợ của cựu lãnh đạo Ukraine Petro Poroshenko là bà Maryna Poroshenko ra khỏi hội đồng về phát triển Tổ hợp văn hóa, nghệ thuật và bảo tàng quốc gia Mystetsky Arsenal.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky và vợ Elena Zelenskaya. Ảnh: Lenta.      

Theo báo cáo, người sẽ thay thế vị trí của bà Maryna Poroshenko là đệ nhất phu nhân hiện tại của Ukraine bà Elena Zelenskaya. Nghị định tương ứng được công bố trên trang web của chính phủ.

Trước đó, bà Maryna Poroshenko đã từ chức chủ tịch Quỹ Văn hóa Ukraine (UKF). Bà giải thích rằng, việc đưa ra quyết định này là vì những áp lực từ chính quyền hiện tại. Vợ của cựu lãnh đạo Ukraine cho biết, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thanh niên và Thể thao Ukraine Vladimir Borodyansky đã đưa ra đề nghị “chấm dứt” sớm quyền hạn của bà tại Ủy ban giám sát của UKF.

Bà Maryna tin rằng, vụ việc này do chính văn phòng của Tổng thống Ukraine đã khởi xướng. Do đó, với việc bị sa thải bà Maryna hy vọng sẽ ngăn chặn được áp lực chính trị đối với các thành viên trong nhóm của mình.

Theo Maryna Poroshenko, điểm bất cập duy nhất có thể đưa ra với bà là vì họ của bà. Tuy nhiên, bà Maryna cho biết không có ý định đổi họ, vì bà đã mang họ này hơn 30 năm và tự hào rằng họ Poroshenko đã được ghi vào lịch sử của Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều