TT Ukraine Zelensky phản ứng ra sao khi được ông Trump mời thăm chính thức Mỹ?

Văn phòng Tổng thống Ukraine ngày 1/6 cho biết, Tổng thống nước này Volodymyr Zelensky đã nhận được lời mời của người đồng cấp Mỹ Donald Trump tới thăm chính thức Hoa Kỳ.

Ông Trump mời Tổng thống Ukraine Zelensky thăm chính thức Washington

Thông báo của văn phòng Tổng thống Ukraine nêu rõ: "Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rất vui mừng và cảm ơn Tổng thống Mỹ Donald Trump vì lời mời tới thăm chính thức Washington”.

Ông Zelensky nói: “Cảm ơn Tổng thống Trump và Hoa Kỳ vì sự ủng hộ nhất quán cho toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”. Tuy nhiên, thời điểm diễn ra chuyến thăm không được đề cập trong thông báo..

Văn phòng Tổng thống Ukraine nói thêm rằng Tổng thống Zelensky coi dự thảo luật "Về việc hỗ trợ Ukraine bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ", được trình bày tại Hạ viện Hoa Kỳ là một tín hiệu quan trọng về quan hệ đối tác chiến lược chặt chẽ giữa hai nước.

Dự luật này nhằm giúp tăng cường khả năng phòng thủ của Ukraine: liên quan đến việc cung cấp vũ khí, bao gồm các hệ thống chống tăng, chống hạm và phòng không,… cũng như tăng khả năng chống lại các cuộc tấn công mạng. Ngoài ra, dự luật quy định cấp cho Ukraine quy chế đồng minh chính trị - quân sự chính của Hoa Kỳ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ngoài ra, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bày tỏ hy vọng rằng các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga sẽ vẫn tiếp tục được thực hiện cho đến khi các vùng lãnh thổ của Ukraine được trao trả lại quốc gia Đông Âu này.

Tuyên bố đăng trên trang web của Tổng thống Ukraine có đoạn viết: "Cảm ơn vì sự ủng hộ chính sách trừng phạt Nga và tôi hy vọng chính sách này tiếp tục được thực hiện cho đến khi các vùng lãnh thổ của Ukraine được trao trả lại hoàn toàn".

Phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga sau khi Moscow sáp nhập Bán đảo Crimea hồi năm 2014 và ủng hộ các tay súng ly khai ở miền Đông Ukraine.

Trí Đức (Lược dịch)

Người chồng đã qua đời 3 năm 'cứu mạng' vợ bị suy thận

Nhờ công của người chồng đã qua đời được 3 năm, người vợ bị suy thận được đưa vào danh sách ưu tiên ghép tạng.

Đối tượng bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ bị phạt tù 31 năm

Hành vi bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ của đối tượng bị tòa án tuyên phạt 31 năm tù giam.

Dàn WAGs 'nóng bỏng' của đội tuyển Đức

Với việc đội tuyển Đức phải dừng chân ở vòng bảng, khán giả vô cùng tiếc nuối khi không được nhìn thấy các nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Đức trên khán đài.

Đang thái 150kg củ cải ăn trộm để phi tang, 3 đối tượng bị cảnh sát ập vào bắt giữ

Khi đang cố gắng thái toàn bộ 150 kg củ cải ăn trộm để phơi khô, cảnh sát đã ập vào bắt giữ 3 đối tượng ngay tại sân nhà.

Cristiano Ronaldo bị liệt vào ‘đội hình tệ nhất’ vòng bảng World Cup 2022

Cristiano Ronaldo đã có tên trong đội hình tệ nhất của vòng bảng World Cup 2022 với xếp hạng Sofacore chỉ đạt 6,37 trên 10.

Ô tô chạy bon bon trên đường, mang theo cả cột biển báo giao thông sau cú đâm Icon

Chiếc ô tô vẫn chạy bon bon trên đường dù phía trước là cột biển báo giao thông gắn chặt vào đầu xe sau cú đâm mạnh.

Cận cảnh Tổng thống Putin tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea Icon

Tổng thống Putin đã tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea đang trong quá trình sửa chữa sau vụ tấn công khủng bố vào đầu tháng 10.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Lên mạng tìm mua ô tô cũ, cô gái bị cướp sạch tiền tiết kiệm Icon

Nhìn thấy thông tin quảng cáo bán ô tô cũ trên mạng, cô gái đã tới nơi hẹn để giao dịch nhưng không ngờ bị cướp sạch số tiền tiết kiệm mua xe.

Rơi xuống vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, nạn nhân ăn ván tre để sống sót

Lênh đênh trên vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, người đàn ông chiến đấu với nỗi sợ hãi và phải ăn cả ván tre để tồn tại.

Đang cập nhật dữ liệu !