TT Trump yêu cầu Nga, Syria và Iran ngừng “ném bom san bằng” Idlib

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng kêu gọi Nga, Syria và Iran hãy ngừng các cuộc không kích ở tỉnh Idlib (Syria).

“Tôi được nghe thông tin rằng Nga, Syria và phần nào đó là Iran, đang ném bom san bằng tỉnh Idlib ở Syria và sát hại nhiều người dân vô tội. Thế giới đang chứng kiến cuộc tàn sát này. Mục đích của nó là gì, nó sẽ mang lại cho các người những gì? Hãy dừng lại ngay!”, ông Trump viết trên trang Twitter cá nhân của mình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Nga, Syria và Iran đang oanh kích Idlib.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ từng nói rằng một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học đã được tiến hành tại Idlib, song Bộ Quốc phòng Nga đã phủ nhận thông tin này.

“Việc Bộ Ngoại giao Mỹ muốn đưa ra một lời nói dối nữa về “dấu hiệu của một cuộc tấn công hóa học” tại khu vực không giao tranh ở tỉnh Idlib không còn là điều đáng ngạc nhiên”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Syria chìm trong cuộc nội chiến từ năm 2011 tới nay, khi quân chính phủ phải chống lại nhiều lực lượng vũ trang nổi dậy và các tổ chức khủng bố khác nhau. Nga, cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, là ba nước đang đảm bảo cho tiến trình ngừng bắn ở Syria được thực thi, và chính Moscow đang cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân Syria.

Khu vực không giao tranh ở tình Idlib đã được lập ra sau khi cuộc họp thượng đỉnh giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ được tổ chức tại thành phố Sochi vào năm ngoái. Hiện khu vực phía Bắc tỉnh Idlib vẫn còn khoảng 30.000 phiến quân, trong đó có lính đánh thuê nước ngoài, quân nổi dậy thuộc lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và cả tổ chức khủng bố Mặt trận Nusra.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Syria giao tranh Idlib Donald Trump Iran

Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù

Một bé gái 3 tuổi suýt bị mua bán để làm nô lệ tình dục nhưng bị cáo chỉ bị tòa án tuyên phạt hơn 3 năm tù giam.

Lôi nhau ra tòa vì lỗi ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi phía sau

Hai hành khách đi tàu hỏa lôi nhau ra tòa sau tranh cãi người ngồi phía trước ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi sau.

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu ‘người giàu nhất hành tinh’

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã soán ngôi ‘người giàu nhất hành tinh’ của tỷ phú Elon Musk.

Món đồ chơi mang tính giáo dục suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi

Dù được đánh giá cao về tính giáo dục, nhưng những viên bi nam châm lại suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi do vô tình nuốt phải hàng chục viên.

Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ ép đưa tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai

Bị mẹ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái đã từ chối nghe theo và quyết định ra ngoài ở nhà thuê.

Chiếc SUV suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của xe tải đi phía sau Icon

Chiếc SUV và những hành khách ngồi bên trong suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của tài xế lái xe tải đi phía sau.

Tên cướp ‘số nhọ’ phải trả lại 2 chiếc điện thoại vì bị khóa trái trong cửa hàng Icon

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại và định tẩu thoát, nhưng tên cướp 'số nhọ' buộc phải trả lại cửa hàng do không thể mở được cửa.

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Quốc hội Indonesia hình sự hóa ngoại tình

AP đưa tin, Quốc hội Indonesia đã nhất trí thông qua các sửa đổi đối với bộ luật hình sự của nước này, trong đó cấm ngoại tình và sống thử.

Đang cập nhật dữ liệu !