TT Trump mong gặp mặt Chủ tịch Kim lần nữa sau hội nghị ở Hà Nội

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã phát biểu rằng ông mong được gặp mặt lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un một lần nữa sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội kết thúc.

Trả lời trước báo giới ở Nhà Trắng, ông Trump cho biết ông rất muốn dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Triều Tiên trong tương lai, song ông muốn thấy Bình Nhưỡng phải hành động trước để hướng tới phi hạt nhân hóa. “Tôi không nghĩ rằng đây sẽ là lần gặp mặt cuối cùng giữa hai chúng tôi”, ông nói.

Tổng thống Trump muốn Triều Tiên phải có động thái tích cực.

Mỹ đã nhiều lần yêu cầu Triều Tiên phải từ bỏ chương trình hạt nhân của mình, bởi nó là hiểm họa từ nhiều năm qua đối với Mỹ. Trong khi đó, Triều Tiên vẫn muốn Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận, cũng như chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950 – 1953 (vốn kết thúc bằng một lệnh đình chiến) và đảm bảo an ninh cho Bình Nhưỡng.

Ông Trump đã rất mong đợi cuộc gặp mặt dự kiến có thể diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/2 tới với ông Kim ở Việt Nam, mặc dù trong cuộc gặp đầu tiên giữa hai người ông Kim chỉ mới cam kết những điều kiện mơ hồ và từ đó đến nay tiến trình phi hạt nhân hóa ở Triều Tiên vẫn chưa có tiến triển rõ rệt.

“Tôi nghĩ họ đang muốn điều gì đó. Chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra“, ông Trump nói, đồng thời bày tỏ mong muốn thấy tiến triển “có ý nghĩa” từ phía Triều Tiên trước khi thay đổi lệnh cấm vận.

Vào ngày 19/2, ông Trump nhắc lại rằng ông muốn Triều Tiên chấm dứt chương trình hạt nhân, song nói thêm ông không vội và không áp đặt thời gian cụ thể đối với Bình Nhưỡng.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Triều Tiên Donald Trump Kim Jong-un hội nghị Hà Nội phi hạt nhân hóa

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !