TT Trump bắt tay Chủ tịch Kim, nói "rất vinh dự" khi được gặp ở Việt Nam

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có mặt tại khách sạn Metropole ở Hà Nội, chính thức gặp nhau và có cái bắt tay lịch sử lần thứ hai lúc 18h30 ngày 27/2.

Theo CNN, hai nhà lãnh đạo đã bắt tay nhau, tươi cười và hướng về phía ống kính của báo giới, đằng sau họ là những lá cờ Mỹ và Triều Tiên được đặt xen kẽ nhau. Hình ảnh này rất giống với thời điểm hai người đã bắt tay nhau tại Singapore vào tháng 6/2018. Tổng thống Trump cho biết ông mong đợi vào một hội nghị thượng đỉnh “rất thành công”.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim bắt tay nhau tại Hà Nội.

Mở đầu cuộc gặp mặt, ông Kim cho biết “hai chúng tôi đã vượt qua được mọi rào cản để ngồi với nhau hôm nay”. Đáp lại, ông Trump tuyên bố: “Thật vinh dự khi được ở bên cạnh Chủ tịch Kim, thật vinh dự khi hai ta có thể gặp nhau ở Việt Nam”.

Hai người đã có cuộc trò chuyện ngắn trước khi tham gia tiệc tối ở khách sạn.

“Thật tuyệt khi được gặp ông, chúng ta đã có hội nghị thượng đỉnh đầu tiên rất thành công”, ông Trump nói thêm. “Một số người muốn thấy tiến triển giữa hai nước diễn ra nhanh hơn, nhưng tôi rất vui vì những gì chúng ta đang làm”. Tổng thống Mỹ khẳng định quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo là “thực sự tốt đẹp”. Mặc dù các phóng viên xung quanh đã liên tục đưa ra những câu hỏi, song hai người không trả lời lại.

Nhà hát Múa rối nước Hà Nộichào đón Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim bằng những bức tranh ở hai bên cửa ra vào.

Tổng thống Trump hứa với Triều Tiên rằng quốc gia này “sẽ có một tương lai rất tuyệt vời”. “Tôi nghĩ rằng đất nước các anh có tiềm năng kinh tế to lớn”, ông Trump nói với ông Kim. “Tôi tin đất nước các anh sẽ có một tương lai tuyệt vời và anh là môt nhà lãnh đạo lớn. Chúng tôi sẽ giúp đỡ để điều này thành hiện thực”.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Triều Tiên Donald Trump Kim Jong-un gặp mặt Metropole Hà Nội Việt Nam

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống

Thị trưởng New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống tạm, nhưng kế hoạch này đang bị phản đối mạnh mẽ.

Cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi gây ra cái chết của hàng trăm người trên sân vận động

Hành động xịt hơi cay của cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi là nguyên nhân khiến 125 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn trên sân vận động.

Người Anh có nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ

Người Anh nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ nếu không có gà tây cho Giáng sinh do bệnh cúm gia cầm.

California cho phép trẻ em thay đổi giới tính mà không cần sự đồng ý của cha mẹ

Nhà chức trách California (Mỹ) đã thông qua luật cho phép không cần đến ý kiến của cha mẹ nếu đứa trẻ muốn chuyển đổi giới tính.

Đang cập nhật dữ liệu !