TT Trump: Bất chấp đấu đá chính trị ở Washington, Mỹ sẽ trở nên thân thiết với Nga

Trong một cuộc họp báo chung với Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Mỹ sẽ trở nên thân thiết hơn với Nga mặc cho căng thẳng nội bộ ở Washington.

“Sẽ rất tuyệt nếu có thể trở nên thân thiết hơn với Nga. Và Mỹ sẽ thân thiết hơn với Nga bởi đây là hành động thông minh. Tuy nhiên tôi khẳng định không ai cứng rắn với Nga hơn Donald Trump”, Tổng thống Mỹ nói.

Tổng thống Trump vẫn hi vọng Mỹ có thể trở nên thân thiết với Nga.

Cùng lúc đó, Tổng thống Mỹ cũng bác bỏ mọi cáo buộc về mối liên hệ giữa ông và Nga. “Toàn bộ mọi chuyện là một sự dối trá. Vụ Mueller là một sự dối trá. Âm mưu thông đồng với Nga là một sự dối trá”, ông Trump nói.

Ông nói thêm, ông có ý định kiện những người đã đưa ra cáo buộc ở trên. “Tôi có thể sẽ kiện rất nhiều người có liên quan đến cuộc điều tra tham nhũng, có liên quan đến cuộc bầu cử năm 2016. Tôi có đủ quyền lợi để làm vậy”, ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ cũng chỉ trích những người đã cố tình phát tán tin đồn rằng nhóm vận động của ông đã có liên hệ với Nga và phàn nàn những thông tin này đã ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người ủng hộ ông.

Ông nói thêm, cuộc điều tra do Công tố viên Đăc biệt Robert Mueller đã chứng minh rằng những kẻ đã cáo buộc ông và nhóm vận động có mối liên hệ với Moscow đều đã sai. “Sau cùng, bọn họ không tìm được điều gì. Bọn họ không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy Donald Trump đã thông đồng, sau hai năm điều tra và chi 42 triệu USD”, ông Trump cho biết.

Vào tháng 5/2017, Bộ tư pháp Mỹ công bố cựu Giám đốc FBI Robert Mueller đã được bổ nhiệm làm công tố viên đặc biệt để điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016. Kết quả của hoạt động này là ông Mueller không chứng minh được ông Trump đã thông đồng với chính phủ Nga để đắc cử Tổng thống.

Một báo cáo của Tổng chưởng lý Mỹ William Barr phát hành ngày 24/3 xác nhận Moscow và nhóm vận động của ông Trump không có mối liên hệ với nhau. Tuy nhiên, báo cáo này khẳng định Nga đã tìm cách thay đổi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 bằng các cuộc tấn công mạng. Moscow phủ nhận mọi cáo buộc can thiệp bẩu cử.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều