TT Syria cảnh báo EU nên lo sợ những phần tử khủng bố họ đang hậu thuẫn

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin RT, Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng việc các nước Châu Âu lo sợ Thổ Nhĩ Kỳ đưa người tị nạn Syria vào nước họ trong khi họ tiếp tục tài trợ khủng bố ở Syria là điều nực cười.

Nhà lãnh đạo Syria cho rằng Châu Âu không nên quan ngại người tị nạn Syria mà Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đang đe dọa sẽ đưa vào Châu Âu, mà là “hàng trăm ngàn phần tử khủng bố” mà Châu Âu đang hậu thuẫn.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad trả lời phỏng vấn với hãng tin RT.

“Làm sao họ lại có thể hoảng sợ vài triệu người tị nạn, những người mà phần lớn đều là dân thường và có rất ít phần tử khủng bố, trong khi chính họ đang hỗ trợ hàng chục ngàn phiến quân khủng bố ở Syria mà họ không sợ rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến đất nước họ?”, ông Assad nói.

Tổng thống Syria cũng nói rằng mặc dù rất có thể đã có những phần tử Hồi giáo cực đoan đã rời khỏi Syria, song phần lớn người tị nạn không phải là những mối đe dọa lớn. “Nếu việc tiếp nhận người tị nạn từ Syria và các nước khác là nguy hiểm, vậy thì việc hỗ trợ các phần tử khủng bố ở Syria còn nguy hiểm hơn thế nhiều”, ông Assad nói.

Nói về Châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ, ông Assad cho rằng hai bên có một mối quan hệ vừa yêu vừa ghét. Ông nói rằng mặc dù EU “ghét” nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, song các nước Châu Âu vẫn buộc phải lắng nghe ông. “Thực tế, quan hệ giữa ông Erdogan và EU có hai chiều, họ ghét ông ta nhưng đồng thời lại cần ông ta”, ông Assad nói.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều