TT Putin gửi thông điệp “sốc” trong lúc NATO diễn tập quân sự gần biên giới Nga

Nói về cuộc diễn tập của NATO, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga vẫn sẽ giữ bình tĩnh khi hoạt động này diễn ra, mặc dù vậy ông không hoan nghênh những động thái nhằm gây căng thẳng ở biên giới Nga.

“Về cuộc diễn tập của NATO, chúng tôi cần phải xem mình có thể làm được gì. Chúng tôi gần đây đã diễn tập quân sự, nhưng ở vị trí xa với biên giới các nước NATO bởi chúng tôi đã có lệnh thực hiện ở sâu trong lãnh thổ Liên bang Nga. Đã có 128.000 quân nhân tham gia”, Tổng thống Putin phát biểu trong hội nghị lãnh đạo các nước thuộc Liên Xô trước đây.

NATO sẽ tổ chức một cuộc diễn tập quân sự có sự tham gia của 30.000 quân nhân gần biên giới nước Nga.

“Chúng tôi không hoan nghênh bất kỳ hành động nào nhằm gia tăng căng thẳng ở khu vực biên giới và chúng tôi tin rằng đây là điều không tốt, nhưng chúng tôi vẫn sẽ phản ứng một cách bình tĩnh. Chúng tôi sẽ thảo luận với các nước lân cận để có quyết định cuối cùng”, ông nói thêm.

Được biết, khoảng 30.000 người sẽ tham gia vào cuộc diễn tập quy mô lớn của NATO ở một khu vực gần biên giới Belarus và Nga. Trước đó Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết Belarus và Nga phải hợp tác với nhau để đảm bảo an ninh quốc gia trong lúc NATO chuẩn bị diễn tập.

NATO đã nhiều lần tổ chức các cuộc diễn tập quốc tế ở các nước vùng Baltic, trong đó có Latvia. Năm 2018, cuộc tập trận mang tên Saber Strike đã có sự tham gia của 18.000 từ 19 nước, trong khi cuộc tập trận mới đây nhất có tên là Silver Arrow đã kết thúc vào tuần này và có sự tham gia của 3.000 binh sĩ từ 12 nước NATO.

Nga đã nhiều lần phản đối NATO đẩy mạnh hoạt động diễn tập ở khu vực Đông Âu bởi hành động này sẽ gây bất ổn trong khu vực và gia tăng căng thẳng giữa các bên.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều