TT Duterte ra lệnh cấm người Trung Quốc từ tỉnh Hồ Bắc vào Philippines

Kênh ABS-CBN Philippines đưa tin, phát ngôn viên của Tổng thống Philippines Salvador Panelo cho biết, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ban hành sắc lệnh cấm người Trung Quốc từ tỉnh Hồ Bắc nhập cảnh vào nước này.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh tư liệu).

“Theo khuyến nghị của Bộ trưởng Bộ Y tế Philippines Francisco Duque, Tổng thống đã ra lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Trung Quốc đến từ tỉnh Hồ Bắc, nơi bắt nguồn của coronavirus”, ông Panelo nói.

Ông Panelo cũng lưu ý rằng, lệnh cấm có thể mở rộng cho khách đến từ các khu vực khác có xác nhận lây nhiễm coronavirus và sắc lệnh sẽ có hiệu lực cho đến khi virus được kiểm soát. Trước đó, Philippines đã cấm cấp thị thực du lịch cho công dân Trung Quốc.

Cuối tháng 12/2019, Trung Quốc đã công bố một đợt bùng phát bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc ở thành phố Vũ Hán, trước đây người ta đã xác định rằng tác nhân gây bệnh là một loại coronavirus mới 2019-nCoV.

Hôm nay 31/1, theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, số ca nhiễm coronavirus mới ở nước này đã tăng lên hơn 9.800 trường hợp, với 213 người thiệt mạng. Khoảng hơn 100 người ở 21 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc ghi nhận các ca bị lây nhiễm coronavirus. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều