Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ?
 

Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ?

Phát động cả một đợt chiếu phim chào mừng 30/4, 1/5 và những ngày lễ trọng đại của đất nước nhưng chỉ có 4 phim, thường chỉ có một phim chiếu đi chiếu lại cả tuần. Chuyện không hề nhỏ…

Ngày này, Trung tâm chiếu phim Quốc gia với nhiều cờ, băng rôn, áp- phích chào mừng ngày 30/4, 1/5 và các ngày lễ lớn. Đặc biệt, Trung tâm chiếu phim Quốc gia còn phát giấy mời miễn phí để cho khán giả vào thưởng thức không phải trả tiền 4 bộ phim Việt Nam gồm Đỉnh cao chiến thắng, Đường xuyên rừng, Thầu Chín ở Xiêm, Những đứa con ở làng.

Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ? - ảnh 1
Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ? - ảnh 2

Khung cảnh chào mừng của Trung tâm chiếu phim Quốc gia khá hoành tráng

Oái oăm thay! Bên dưới băng rôn chào mừng nhiệt liệt ấy, người ta chỉ thấy quảng cáo chi chít phim nước ngoài, trong đó có nhiều phim Mỹ. Đi qua rạp chiếu phim Quốc gia, từ phía đường Thái Hà, nhiều người sẽ không khỏi giật mình mà hiểu rằng: Phải chăng những phim quảng cáo phía dưới băng rôn chào mừng kia là để chào mừng ngày 30/4, 1/5 và những ngày lễ trọng đại của đất nước?

Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ? - ảnh 3

Hai bên băng rôn đợt chiếu phim chào mừng 30/4.. là cảnh gợi cảm phim "lần đầu tiên" và cảnh bạo lực của phim "Ba lần chết hụt..."

Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ? - ảnh 4

Và cả rừng phim Mỹ vây quanh

Không chỉ bên ngoài, bước vào Trung tâm chiếu phim Quốc gia, dù áp-phích về đợt chiếu phim chào mừng này được đặt trang trọng, nhưng khó cạnh tranh với danh sách dài dằng dặc phim Mĩ, Trung Quốc, Hàn Quốc chiếu cùng đợt.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm chiếu phim Quốc gia cho biết: Ngày 20/4, Trung tâm chiếu phim Quốc gia bắt đầu khai mạc đợt chiếu phim chào mừng 30/4, 1/5 và những ngày lễ lớn, lễ khai mạc có đông đảo khán giả đến dự. Tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia có 2 đợt chiếu phim chào mừng 30/4, 1/5 và các ngày lễ lớn. Đợt 1 từ ngày 20 đến hết 27/4, Đợt 2 từ ngày 15 đến hết ngày 19/5.

Trả lời câu hỏi của phóng viên vì sao đợt chiếu phim dài nhưng số lượng phim Việt Nam chiếu tại đây ít như vậy, ông Nguyễn Danh Dương cho rằng: “Vì phim Việt Nam không dồi dào, nhất là những phim như thế này”.

 

Ông Nguyễn Danh Dương cũng khẳng định đợt chiếu phim chào mừng 30/4, 1/5, lượng phim nước ngoài cũng giảm đi. Lý do vì dành phòng để chiếu các bộ phim Việt Nam trong đợt chiếu phim này. Ông Dương cũng lý giải: “Ngoài buổi công chiếu phát vé mời miễn phí, chúng tôi cũng ghi lại số điện thoại để những nhóm, tổ chức có nhu cầu gọi điện đến chúng tôi sẽ phục vụ miễn phí”.

Một vài hình ảnh tai Trung tâm chiếu phim Quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ? - ảnh 5

Nhiều áp phích chào mừng

Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ? - ảnh 6

4 phim được chiếu trong đợt chiếu phim chào mừng


Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ? - ảnh 7

Phải chăng những phim căng băng rôn bên cạnh để chào mừng ngày 30/4?

Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ? - ảnh 8

Cả danh sách phim đang chiếu, chỉ có 1 phim Việt Nam, có 5/8 phim hành động Mỹ

Hồng Chuyên
Chủ đề :
 
List comment