Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam phải phát triển mạng xã hội
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam phải phát triển mạng xã hội

Trong buổi làm việc với Bộ Thông tin và Truyền Thông, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải tăng cường làm việc đối với các mạng xã hội nước ngoài nhằm đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam đồng thời tiếp tục đẩy mạnh xây dựng mạng xã hội ở Việt Nam.

Chiều 15/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đồng chí Võ Văn Thưởng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo một số Bộ, Ngành đã tới dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trước khi tham dự Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các vị đại biểu đã đi tham quan Triển lãm Công nghệ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Triển lãm mangchủ đề "Make in Vietnam", từ Make được nhấn mạnhvới thông điệpcác doanh nghiệp Việt Nam đã làm chủ được công nghệ, tự chế tạo và sản xuất ra được các sản phẩm công nghệ cao.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về các sản phẩm do Tập đoàn Viettel nghiên cứu và phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu những sản phẩm do chính các tập đoàn của Việt Nam phát triển với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các vị đại biểu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm đặt món ăn với robot phục vụ nhà hàng Misa. Đây là một sản phẩm được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Sản phẩm tra cứu thông tin về các thủ tục hành chính được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt quan tâm.

 

Sau khi tham quan toàn bộ triển lãm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã rất ấn tượng với những gì mà ngành thông tin đã đạt được trong thời gian qua.

Trong buổi làm việc chính thức,Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông phải tăng cường làm việc đối với các mạng xã hội nước ngoài nhằm đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam đồng thời tiếp tục đẩy mạnh xây dựng mạng xã hội ở Việt Nam .

Cũng trong Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã ghi nhận những chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng thời nhấn mạnh: "Việt Nam đang có cơ hội rất lớn cho ngành ICT và phải tận dụng được cơ hội đó để trở thành một Việt Nam hùng cường".

Cuối Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời chúc tới toàn thể Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ làm việc với tinh thần"làm gương, Kỷ cương, Trọng tâm, Bứt phá" theo đúng phương hướng đề ra.


 
List comment
 
 
Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí
icon

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

 
 
Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh
icon

Bộ sách 'Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển' do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng 'Động vật chí và Thực vật chí VN' đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

 
 
Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả
icon

'Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội', Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

 
 
Hỏi ông Putin câu hỏi 'chưa được duyệt', nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?
icon

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

 
 
Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế
icon

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

 
 
Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G
icon

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

 
Cục trưởng Cục Viễn thông: 'Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động'
icon

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

 
Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020
icon

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

 
Triển lãm ảnh và tư liệu “Vì hạnh phúc của mỗi người”
icon

Sáng ngày 18/12, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu về thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam với tên gọi “Vì hạnh phúc của mỗi người”.

 
'Bóng đá', 'Thời tiết' là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google
icon

​Hôm nay (11/12), Google chính thức công bố Danh sách Tìm Kiếm Nổi Bật Việt Nam 2019 cùng tám hạng mục tìm kiếm tiêu biểu khác nhau của năm 2019 trên Google Tìm kiếm (Google Search).