Thế giới tuần qua trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất

Những hình ảnh về cuộc khủng hoảng Ukraine, vụ chìm phà Sewol (Hàn Quốc), những mất mát đau khổ vì chiến tranh và những khó khăn trong cuộc sống của con người vẫn là những chủ đề nổi bật nhất trên báo chí tuần qua.
Thế giới tuần qua trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất - ảnh 1

Một con bồ nông lớn bay theo người phụ nữ tìm nhặt phế liệu trên bãi rác ở ngoại ô Gauhati, Ấn Độ (Ảnh: Anupam Nath/AP)

Thế giới tuần qua trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất - ảnh 2

Một chiếc xe bom xăng đã phát nổ ở gần Baghdad, cảnh sát cho biết 18 người đã bị thiệt mạng. Iraq chưa bao giờ bình yên sau cuộc chiến (Ảnh:Thaier Al-Sudani/Reuters)

Thế giới tuần qua trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất - ảnh 3

Brazil: Tại Rio de Janeiro, một cuộc biểu tình có nổ súng đã diễn ra sau khi người biểu tình phát hiện thi thể của vũ công Douglas Rafael da Silva. Họ nghi cảnh sát đã đánh đập nạn nhân tới chết. Trong ảnh, một nhóm người đang đi bộ qua làn khói từ các đám cháy do súng đạn của người biểu tình gần Bãi biển Copacabana. (Ảnh: Mario Tama/Getty)

Thế giới tuần qua trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất - ảnh 4

Bức ảnh chụp cuộc sống hàng ngày của người dân Philippines sau siêu bão Tacloban.Những người này đang dự lễ Phục Sinh tại giáo xứ Santo Niño (Ảnh:Chris McGrath/Getty)

Thế giới tuần qua trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất - ảnh 5

Những trẻ em đang chơi đùa trong một sân bóng rổ bị hư hại sau siêu bão ở Phillipines (Ảnh:Chris McGrath/Getty)

Thế giới tuần qua trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất - ảnh 6

Người Phillipines rất yêu thể thao, sao siêu bão tồi tệ, thứ được dựng lên đầu tiên là cột bóng rổ giữa những ngổn ngang đổ vỡ. Một bức ảnh nói lên nhiều điều (Ảnh:Chris McGrath/Getty)

Thế giới tuần qua trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất - ảnh 7

Nhân viên quét dọn vệ sinh trước bàn thờ tưởng niệm các nạn nhân Hàn Quốc trong vụ chìm phà thảm khốc hồi tuần trước. Chiếc phà7.000 tấn, bị chìm trên một chuyến đi từ cảng Incheon đến hòn đảo Jeju (Ảnh: Kim Hong-ji/Reuters)

Thế giới tuần qua trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất - ảnh 8

Những người nhà nạn nhân vụ chìm phà Sewol chờ đợi mỏi mòn trong tuyệt vọng bên bờ biển khuya. Giới chức Hàn Quốc bị chỉ trích nặng nề vì công tác cứu hộ cứu nạn chậm trễ (Ảnh: Lee Jin-Man/AP)

Thế giới tuần qua trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất - ảnh 9

Syria: Saleh Zawaraa được thồ trên lưng ngựa sau khi bị thương nặng khi ông cố mang bánh mì vào làng của người Syria ở Beit Jinn, gần Cao nguyên Golan.Làng Beit Jinn đã bị quân đội Syria bao vây trong nhiều tháng, người dân trong làng không có thực phẩm và thuốc tháng đang mắc kẹt bên trong (Ảnh: Hussein Malla/AP)

Thế giới tuần qua trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất - ảnh 10

Một người phụ nữ Syria ngồi ôm con trên vệ đường Istabul, Thổ Nhĩ Kỳ. Con số những người Syria tị nạn ở đây đã lên đến gần 1 triệu và không ngừng tăng lên vì những bất ổn ở trong nước vẫn tiếp diễn ( Ảnh:Bulent Kilic/AFP)

 
Thế giới tuần qua trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất - ảnh 11

Thổ Nhĩ Kỳ: Chiến đấu cơ bay trong lễ kỷ niệm Gallipoli, ở Canakkale, Thổ Nhĩ Kỳ.Trong tám tháng chiến đấu ở bán đảo Gallipoli, khoảng 11.500 binh sĩ Anzac đã thiệt mạng. (Ảnh:Bulent Kilic/AFP)

Thế giới tuần qua trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất - ảnh 12

Australia: Một bé đặt bông hoa poppy lên Đài tưởng niệm Chiến tranh Úc tại Canberra, Australia.Năm nay đánh dấu kỷ niệm lần thứ 99 ngày lực lượng Úc và New Zealand đặt chân lên chiến đấu ở Gallipoli, Thổ Nhĩ Kỳ, trong chiến tranh thế giới thứ nhất. (Ảnh: Lukas Coch/EPA)

Thế giới tuần qua trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất - ảnh 13

Ukraine: những người ủng hộ cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko bị ném trứng bên ngoài tòa nhà thị chính ở Donetsk. Xung đột ở miền Đông Ukraine đang ngày càng gia tăng (Ảnh:Marko Djurica / Reuters)

Thế giới tuần qua trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất - ảnh 14

Những người bịt mặt của lực lượng tự vệ địa phương thân Nga bắn một loạt đạn chỉ thiên để tôn vinh Pavel Pavelko, một trong ba dân quân thiệt mạng trong vụ nổ súng gần trạm kiểm soát ở Slavyansk (Ảnh:Manu Brabo / AP)

Thế giới tuần qua trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất - ảnh 15

Tiếp tục từ Ukraine, nhiếp ảnh gia từng đoạt giải Pulitzer, Manu Brabo, chụpmột bó hoa đặt cạnh vết máu và một điểm đánh dấu bằng chứng của cảnh sát tại trạm kiểm soát của phe thân Nga. (Ảnh : Manu Brabo/AP)

Thế giới tuần qua trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất - ảnh 16

Nepal: Mộttrận tuyết lở trên đỉnh Everest đã giết chết 16 người khi họ đang tham gia chuẩn bị cho một mùa giải leo núi mới. Trong ảnh, con gái của Ang Kaji Sherpa, một trong những nạn nhân, khụy ngã trong buổi lễ hỏa táng cha mình tại Syambhu, Kathmandu, Nepal

Lê Hương (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment