Tái khởi động chương trình sửa đổi Luật Báo chí

Đó là thông báo của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Bắc Son tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2014 của Bộ TT&TT sáng nay 7/7.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, trước đây có thông báo hoãn triển khai công tác sửa đổi Luật Báo chí nhưng tại cuộc họp mới đây đã quyết định tiếp tục công tác khảo sát lấy ý kiến trình dự thảo sửa đổi Luật Báo chí hiện hành.

Tái khởi động chương trình sửa đổi Luật Báo chí - ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tạiHội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2014 của Bộ TT&TT(Ảnh: Thái Anh)

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao và biểu dương những đóng góp to lớn của báo chí trong thời gian qua, góp phần vào công cuộc phát triển ổn định xã hội và bảo vệ chủ quyền.

Bộ trưởng nhấn mạnh, công tác tuyên truyền trong 6 tháng qua là một thời gian sôi động nhất, chứng kiến các gam bậc tình cảm đối với biển đảo, chủ quyền đất nước. Ngành thông tin và truyền thông ngoài thực hiện công tác thông tin tuyên truyền các nghị quyết, văn bản của Đảng, Nhà nước, nghị quyết của Chính phủ còn đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền biển đảo.

Nói về công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho rằng, lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại thực địa là thành phần chủ chốt. Tuy nhiên, để bảo vệ chủ quyền phải có sự phối hợp của nhiều lực lượng. Hiện nay, có 5 lực lượng đang ngày đêm thực hiện bảo vệ chủ quyền gồm: ngoại giao, cảnh sát biển, kiểm ngư, ngư dân và báo chí.

 

Báo chí đã tích cực tuyên truyền chủ quyền biển đảo, trong đó có vai trò của Bộ TT&TT kết hợp với Ban Tuyên giáo trung ương, để góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về những chân lý của chúng ta, hiểu được hoạt động thực thi pháp luật của Việt Nam và hành động ngỗ ngược của Trung Quốc diễn ra tại thực địa mà Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981.

Những hình ảnh chân thực về hành động của Trung Quốc tại thực địa là bằng chứng quan trọng để chúng ta đấu tranh với Trung Quốc, đồng thời để quốc tế có cái nhìn đúng đắn về sự việc. Báo chí đã tích cực góp phần tạo ra sự đồng thuận của toàn xã hội trong việc ủng hộ quyết tâm bảo vệ chủ quyền của Nhà nước Việt Nam.

Hồng Chuyên
Chủ đề :
 
List comment