Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ "HÁ MIỆNG MẮC QUAI"?
 

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ 'HÁ MIỆNG MẮC QUAI'?

Nói trắng ra là có sự bắt tay, đồng loã, ăn chia, nhận hối lộ hay chí ít thì cũng cả nể, quan liêu, thiếu trách nhiệm hay không? Nếu sai phạm bị phát hiện sớm, chấn chỉnh, nghiêm trị ngay thì đã không có những hậu quả nghiêm trọng xảy ra.

1.

Tin chủ đề: CÓ HAY KHÔNG "HÁ MIỆNG MẮC QUAI"?

SHOP TIN BÌNH LUẬN:

Nói trắng ra là có sự bắt tay, đồng loã, ăn chia, nhận hối lộ hay chí ít thì cũng cả nể, quan liêu, thiếu trách nhiệm hay không? Nếu sai phạm bị phát hiện sớm, chấn chỉnh, nghiêm trị ngay  thì đã không có những hậu quả nghiêm trọng xảy ra.

Sai phạm không thể ngẫu nhiên, không có chuyện từ trời rơi xuống, nó đều xuất phát từ động cơ, dã tâm, ý đồ của con người và sau đó được bao che, được nâng đỡ, được cho qua, được bao bọc trong cái gọi là "bao dung" "đánh kẻ chạy đi không đánh người chạy lại", được thanh minh hoặc bảo vệ với cách ngụy biện vốn là vũ khí rất cũ nhưng luôn dễ nghe: Đã tiếp thu, đã nhắc nhở, chúng tôi sẽ quyết liệt giám sát, nếu tái phạm chúng tôi sẽ...

Một xã hội sẽ bê bết khi kẻ vi phạm luôn tìm được rất nhiều cửa để thoát thân còn cấp giám sát, thực thi hành xử thì nể nang, thiếu trách nhiệm và lợi dụng chính tiêu cực của kẻ vi phạm để đồng loã... tiêu cực.

Một xã hội sẽ thảm họa nếu cái xấu, cái ác lộ liễu không che giấu, người biết không hé lời, kẻ xấu không bị trừng trị, người đấu tranh bị gây khó dễ hoặc trù dập, thông tin bị bóp méo hoặc lấp liếm.

Báo INFONET đã dẫn phát biểu của đại biểu Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh phản ánh rất rõ nét tình hình Cử tri nghi ngờ có lợi ích nhóm nên “há miệng mắc quai”

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ

Đại biểu Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh

Đưa ra hai vụ việc điển hình về sai phạm là toà nhà 8B Lê Trực và dự án xe buýt nhanh, bà Khánh cho rằng đây là tình trạng khá phổ biến trong hệ thống hành chính, là tư duy nhiệm kỳ, cứ chỉ cần có dự án mặc dù có thể dự án đó không phụng sự việc chung. Sau khi các dự án này triển khai cũng không có người theo đuổi, giám sát, để đến tình trạng như thế này. 

Bà Khánh khẳng định sẽ có ý kiến với Thành phố Hà Nội về vấn đề này. "Cần phải làm cho rõ chỗ này. Ai, những quan chức nào có liên quan đến vấn đề này để bây giờ “khó” thì đề nghị doanh nghiệp phải chỉ ra cho nhân dân biết. Những người nào có liên quan đến chuyện này thì tốt nhất là trả lại đi, tháo lui đi, để cho việc giải quyết nhà 8B Lê Trực cho khẩn trương, chứ không thể tiếp tục để cho nhân dân, cho cử tri nghi ngờ rằng có lợi ích nhóm nên bây giờ “há miệng mắc quai” – bà Khánh nhấn mạnh.

Không nghi ngờ sao được khi Báo TUỔI TRẺ đưa ra thông tin rất đáng quan tâm, hoá ra là từ tháng 1 năm 2016 Bộ TN-MT từng thanh tra Formosa!

Kết luận thanh tra dài ba trang của Tổng cục Môi trường (ngày 22-1-2016) nêu Formosa có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt; thực hiện chương trình giám sát môi trường định kỳ đúng quy định; được cấp sổ đăng ký chủ nguồn thải; đã lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại theo quy định; được cấp giấy phép xả thải vào nguồn nước, kê khai và nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; có lập kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu trình UBND tỉnh phê duyệt.

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ

Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài thừa nhận, vấn đề môi trường hiện nay đang quá nóng, trong khi năng lực để ứng phó xử lý, phòng ngừa, quản lý nhà nước hiện nay là bất cập so với yêu cầu - Ảnh: NAM TRẦN

“Về tình hình quản lý và xử lý chất thải, bảo vệ môi trường, Formosa xây dựng các công trình xử lý nước thải, khí thải. Sau khi có kết quả thanh tra, Formosa đã khắc phục các tồn tại như phân loại chất thải nguy hại, khu vực lưu trữ tạm thời chất thải nguy hại của công ty được gắn biển cảnh báo, dán nhãn chất thải nguy hại theo quy định, chuyển giao chất thải nguy hại cho Công ty CP môi trường và xử lý rác thải An Dương để chuyển đến Công ty URENCO-10 xử lý” - kết luận thanh tra nêu.

Đáng lưu ý, kết luận thanh tra của Tổng cục Môi trường nêu trong tháng 4 và tháng 5-2015, Formosa để xảy ra sự cố tràn dầu liên tiếp nhưng kết luận chỉ nhắc qua. Số nước nhiễm dầu lên tới hơn 1.062 tấn cũng chỉ được nhắc là chuyển giao cho Công ty CP môi trường và xử lý rác thải An Dương để vận chuyển đến URENCO-10 xử lý.

 

Ngay nơi lưu giữ phế liệu thuộc khu vực thi công cảng Sơn Dương, dù trong kết luận thanh tra nêu Formosa để chất thải nguy hại lẫn với chất thải thông thường nhưng không nêu đây là vi phạm. Đối với việc chưa đăng ký bao bì bằng kim loại, bao bì bằng nhựa nhiễm thành phần nguy hại trong sổ đăng ký chủ nguồn chất thải nguy hại, kết luận chỉ nhắc chung chung và đề nghị thực hiện nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường.

Thanh tra kỹ và kết luận an toàn...Cái kết luận an toàn về xả thải, an toàn về môi trường này đưa ra trước sự cố Formosa giết chết biển chưa tới 3 tháng. Không ai tin rằng đây là kết luận vô tư trong sáng. Nếu vô tư trong sáng mà ra một kết luận sai trái như thế thì hoặc là quá dốt nát về chuyên môn để nhà đầu tư qua mặt, hoặc là vô trách nhiệm tới mức tội lỗi. Còn chờ gì nữa mà không truy xét tới cùng trách nhiệm của từng thành viên đoàn thanh tra này? Đây chứ đâu nữa, chính là một trong những nguyên nhân hợp sức với Formosa gây thảm họa biển hôm nay. Nếu tại thời điểm đó, công khai và cương quyết xử lý ngay việc đặt ống ngầm xả thải ra biển, công khai và yêu cầu cấm thay đổi công nghệ đã được phê duyệt, chặn ngay những ẩn họa sẽ xảy ra... thì không thể có chuyện Formosa chỉ mới súc đường ống đã gây thảm họa khủng khiếp như thế. Liệu kết luận này có bị "há miệng mắc quai"?

Đoàn thanh tra như thế có còn mặt mũi nào để gặp người dân miền Trung, để tiếp xúc với các đại biểu Quốc hội miền Trung không? Và trong những ngày qua, trước hậu quả biển chết, dân trắng tay, mất nghề, tan hoang du lịch biển, có ai trong số họ áy náy với cái "quai" của mình không? Và tới lúc nào thì tên tuổi và hành vi thiếu trách nhiệm của họ mới đưa ra ánh sáng?

Sức nóng của cử tri với tình hình ô nhiễm môi trường biển, thảm họa biển chết vừa qua bắt buộc các đại biểu Quốc hội phải đặt lên bàn nghị sự của Quốc hội, vì đó là trách nhiệm, là vấn đề xã hội to lớn, là điều cần ở quốc hội một thái độ mạnh mẽ. Báo TIỀN PHONG đã chọn đúng người phỏng vấn, ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Bình:Sẽ đưa vụ Formosa ra Quốc hội   ....
 
Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ

ĐBQH Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) khẳng định sẽ đưa vụ Formosa ra thảo luận tại QH. Ảnh: Văn Kiên

Trong kỳ họp này, mong muốn của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình là được nêu ý kiến tại nghị trường về những vấn liên quan đến hành vi xả thải gây ô nhiễm của Formosa. Chúng tôi sẽ đăng ký phát biểu vấn đề đó trong phiên thảo luận về tình hình kinh tế, xã hội. Ý kiến phát biểu của Quảng Bình sẽ tập trung vào phản ánh tình hình thực trạng của Formosa đã gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân và các ngành kinh tế khác như thế nào?.

Chúng tôi cũng sẽ kiến nghị xử lý nghiêm những trường hợp tiếp tay cho Formosa gây ảnh hưởng đến môi trường. Bên cạnh đó, kiến nghị Chính phủ, các bộ ngành quan tâm, giải quyết dứt điểm hậu quả ô nhiễm môi trường biển. Tiếp đó, cũng có kiến nghị Chính phủ và nhân dân cả nước hỗ trợ nhân dân Quảng Bình khắc phục hậu quả và đặc biệt, là tạo điều kiện để người dân cải hóa nghề nghiệp phát triển, tạo kế sinh nhai trong thời gian sắp tới. 

Và còn nhân vật cuối cùng, nhân vật báo chí và dư luận chờ đợi ông phát biểu sau nhiều ngày ông né báo chí, hoặc là ông phải nói ra, hoặc là ông phải thú nhận những gì cần thú nhận, còn không, cử tri không thể không nghĩ tới việc "há miệng mắc quai". Chủ tịch QH: Sẽ nhắc nhở ĐBQH Võ Kim Cự vì “né” báo chí 

Đánh giá cao vai trò của báo chí với hoạt động của Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết sẽ nhắc nhở đại biểu Võ Kim Cự (Đoàn Hà Tĩnh) về việc ông này “né” báo chí.

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao vai trò của báo chí trong hoạt động của Quốc hội
2.

LỌC TIN

+Báo DÂN TRÍ: Sau kiểm tra, giám sát, hé lộ số thu phí “khủng” tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ

Cienco 1 đặt nghi vấn có gian lận trong thu phí BOT tại tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ khi số thu phí bình quân tại dự án này được cho biết là 1,2 tỷ đồng/ngày và giảm vào dịp Tết. Tuy nhiên, sau kiểm tra, giám sát, số thu phí bình quân lên tới gần 2 tỷ đồng/ngày, cao hơn nhiều so với con số báo cáo. Đoàn kiểm tra của Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa công bố biên bản kiểm tra, giám sát đột xuất công tác thu phí tại các trạm thu phí đường bộ trên tuyến đường Pháp Vân – Cầu Giẽ do Công ty CP Pháp Vân – Cầu Giẽ khai thác và quản lý.

Kết quả kiểm tra, giám sát được tổng hợp trong thời gian 10 ngày (từ 18 giờ ngày 10/7/2016 đến 18 giờ ngày 20/7/2016).

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ

Số thu phí BOT tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ theo báo cáo của đơn vị thu phí được cho là thấp hơn con số thực thu.

+Báo PHÁP LUẬT VIỆT NAM: Hưng Yên: Ai “chống lưng” cho tập đoàn QMC nhiều năm hành dân?


Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ

Mặc dù sai phạm của tập đoàn QMC đã được cơ quan chức năng “bắt tận tay, day tận trán” như vậy, nhưng sau một thời gian tập đoàn này lại tiếp tục vi phạm và cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành xử lý vi phạm. Sự việc trên diễn đi diễn lại trong rất nhiều năm liền, sự bất chấp của tập đoàn QMC cũng làm cơ quan chức năng cũng phải ngán ngẩm.

+Báo CÔNG AN TP HỒ CHÍ MINH: Một cán bộ 22 tháng đăng ký 14 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong nội ô thành phố

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ

Nhà riêng cũng là công ty của ông Việt tại đường Nguyễn Công Trứ, phường 8, TP.Cà Mau - Ảnh: Đào Văn

Trong 14 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) của vị cán bộ này (đều thuộc khóm 1, phường 8, TP.Cà Mau thuộc hai tuyến đường Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Công Trứ) có giấy lên đến hơn 2.000 m².

Tổng diện tích toàn bộ số đất trên tại nội ô TP.Cà Mau mà ông Hồ Trung Việt, Bí thư Thành ủy TP.Cà Mau cùng vợ là Đoàn Như Mỹ - giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ một thành viên Việt Mỹ (gọi tắt là Công ty Việt Mỹ) đứng tên gần 10.000 m² chưa tính 2 giấy do vợ ông Việt làm giám đốc.

+Báo DÂN TRÍ: Vụ cho Formosa thuê đất 70 năm: Ông Võ Kim Cự luôn né tránh báo chí

Ông Ngô Văn Khánh - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nói: “Trách nhiệm cá nhân gắn với việc quyết định cấp phép 70 năm, câu hỏi của các nhà báo đã rất rõ rồi. Kiến nghị của Thanh tra Chính phủ đã nói rõ là giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư trên cơ sở quy định pháp luật, thực tiễn ở Hà Tĩnh kiến nghị Thủ tướng giải pháp. Thủ tướng đã đồng ý với kiến nghị của Bộ Kế hoạch Đầu tư là giữ 70 năm nhưng kết luận của Thanh tra Chính phủ thời điểm đó đã khẳng định Hà Tĩnh làm như thế là chưa đúng pháp luật, bởi Luật Đầu tư chỉ cho phép 50 năm”.

Về kiến nghị xem xét trách nhiệm, mặc dù thời điểm đó kết luận của Thanh tra Chính phủ không chỉ rõ từng cá nhân cụ thể nhưng ông Khánh cho rằng cấp có thẩm quyền, ban quản lý dự án phải xem xét xử lý kiểm điểm. “Đương nhiên gắn với tên tuổi thời điểm đó thì phải có trách nhiệm, không thể không có trách nhiệm”- ông Khánh nói.

+Báo VIETNAMNET: Hãng sữa lên tiếng vụ ông bố đập 5 hộp sữa trước siêu thị

Theo đó, ngày 28/5, công ty phân phối SNB (công ty SNB) nhận được thông tin từ đại lý Tú Bắc, 77 Đinh Công Tráng, TP Vinh về việc anh Nguyễn Cảnh Cường (xã Nghi Phú, TP Vinh) đến siêu thị Tú Bắc phản ánh về việc con trai anh Cường (khi đó em bé được 5 tháng tuổi) bị tiêu chảy.

Anh Cường nghi ngờ do ăn sữa Glico ICREO số 0. Bé đã dùng tới hộp sữa thứ ba.

Tại thời điểm khiếu nại có đơn thuốc của bác sỹ cho biết, bé bị tiêu chảy cấp không mất nước và không có kết luận nguyên nhân tiêu chảy.

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ

Bệnh án của của cháu Phát (6 tháng tuổi) bị tiêu chảy cấp, điều trị tại BV Quốc tế Vinh

+Báo AN NINH THỦ ĐÔ: Sẽ xử lý cán bộ thanh tra GTVT ứng xử không phù hợp

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ
Những cán bộ thuộc Chi cục Quản lý đường bộ 1.3
xuất hiện trong đoạn clip gây xôn xao dư luận

Không được phép truy hỏi dân

Liên quan đến hành vi ứng xử của một số cán bộ Thanh tra GTVT trách mắng người dân tự ý vá ổ gà trên QL70 ở Lào Cai, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng, trong khi thực thi nhiệm vụ, các cán bộ Thanh tra GTVT đã có tác phong, lời nói chưa phù hợp, có biểu hiện thiếu tôn trọng nhân dân.

+Báo Vnexpress: Sập nhà hàng nổi ở Ninh Thuận, hàng trăm du khách rơi xuống biển

Trưa 23/7, nhà hàng nổi ở vịnh Vĩnh Hy, Ninh Thuận bất ngờ bị sập khiến hàng trăm người rơi xuống biển. Ít nhất 2 du khách đã tử vong.

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ

Nhà hàng nổi bị chìm. Ảnh: H.T

Theo nhân chứng, khoảng 10h, hàng trăm du khách, trong đó có nhiều trẻ nhỏ đang ngồi ăn uống vui chơi tại nhà hàng bè nổi của Công ty du lịch Vĩnh Tiến. Một bên cầu tàu của bè bất ngờ sập, nhà hàng đổ nghiêng. Nhiều người tháo chạy, la hét. Trong phúc chốc, hàng trăm người rơi xuống biển.

+Báo DÂN VIỆT: Đóng cửa rừng, gỗ đã chạy kịp về nhà cán bộ?

Trung úy Trần Lê Thúy Hằng năm nay mới 27 tuổi. Trước khi vào ngành công an, bà Hằng là nhân viên ngân hàng. Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk là cha ruột bà Hằng, đồng thời cũng là “sếp” của con gái mình. Ông Rơi cho biết, khu nhà gỗ là của con gái ông, không phải là tài sản của ông.

Ở vùng đất luôn “nóng” với chuyện phá rừng là Tây Nguyên, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi là người nổi tiếng với những chỉ đạo quyết liệt chống lâm tặc, kêu gọi bảo vệ rừng. Con gái ông cũng làm việc ở phòng chuyên chống lại buôn lậu gỗ, gian lận thương mại, lâm tặc... Hàng loạt vụ bắt gỗ lậu diễn ra tại Tây Nguyên. Rất nhiều lâm tặc đã phải trả giá cho hành vi tàn phá rừng của mình.

Cho nên, dù không bất ngờ với hình ảnh nhà gỗ của trung úy Hằng nhưng người dân cũng ớ người ra khi mà cán bộ lại… khoái đồ gỗ, cổ xúy cho lối tiêu dùng có liên quan đến việc đốn cây rừng.

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ

Bên trong dinh thự gỗ vô giá của trung úy công an Trần Thị Thúy Hằng.

+Báo GIAO THÔNG: Giai đoạn 2 của Formosa: Cho thuê đất 50 hay 70 năm?

Sau khi dự án Formosa giai đoạn 1 hoàn thành, Formosa sẽ "cân nhắc" mở rộng dự án lên 26 tỷ USD.
 
Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ
Dự án Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hiện nay là 10,5 tỷ USD (giai đoạn 1). Dự án có quy mô 3.000ha, trong đó 2.000ha đất và 1.000ha mặt nước, thời gian thực hiện dự án là 70 năm, bắt đầu tính từ 2008, hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thành để đi vào sản xuất kinh doanh. 

Một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin, sau khi giai đoạn 1 của dự án hoạt động hiệu quả, Formosa sẽ cân nhắc mở rộng giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư lên tới gần 26 tỷ USD. Trong đó dự án sẽ mở rộng từ 2 lò cao lên 6 lò cao, công suất sản xuất thép từ 7,5 triệu tấn lên gần 20 triệu tấn/năm. Đồng thời, dự án sẽ xây dựng thêm nhà máy lọc hóa dầu. 

+Báo Vnexpress: Cán bộ huyện sàm sỡ ngực tượng nàng Biang gây sốc cộng đồng

Bức ảnh được một Facebooker cũng là cán bộ huyện đăng lên mạng xã hội đã gây bức xúc trong dư luận. "Một hành động thật phản cảm, không thể chấp nhận được với người cán bộ có đạo đức kém thế này", Facebooker Hà My bình luận.

"Tôi không hiểu anh ta nghĩ gì mà lại hôn lên ngực tượng đá cô gái Lang Biang thô thiển như thế. Anh ta là một cán bộ được đào tạo, có trình độ, sao nhận thức lại kém như vậy?", thành viên Quang Anh chia sẻ trên ViTalk.vn

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ

Người đàn ông hôn tượng nàng Biang gây bức xúc cộng đồng.

Những người trong cuộc đã lên tiếng thừa nhận vụ việc, và huyện Vũ Quang sẽ tổ chức kiểm điểm. 

3.

GÓC ẢNH 

Báo Infonet giới thiệu:

Bộ ảnh quý về chiến tranh Việt Nam do phóng viên nước ngoài sưu tập

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ
Các tân binh trong buổi khám sức khỏe tại Hải Phòng để chuẩn bị nhập ngũ. Quân đội Nhân dân Việt Nam đã phát triển rất mạnh mẽ trong khoảng thời gian từ cuối thập niên 1960 đến đầu thập niên 1970. Từ một đội quân gồm 35.000 người vào năm 1950, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã có hơn 500.000 người vào giữa thập niên 1970. Ảnh: Bao Hanh.

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ
Dân quân đang thu dọn đống đổ nát của một chiếc máy bay Mỹ bị bắn rơi ở ngoại ô Hà Nội, tháng 9/1972. Đây có thể là máy bay A-7C Corsair II do Trung úy Stephen Owen Musselman điều khiển, bị trúng tên lửa ở phía nam Hà Nội khi đang hỗ trợ cho máy bay ném bom B-52 vào ngày 10/9/1972. Ảnh: Doan Cong Tinh.

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ
Một binh sĩ bị thương do bom của Mỹ đang được đưa đến một phòng phẫu thuật nằm ngay trên một đầm lầy ngập mặn ở bán đảo Cà Mau. Tác giả bức ảnh cho hay, đây là hình ảnh rất hay gặp, không hề hiếm hoi trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Ảnh: Vo Anh Khánh.

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ
Các chiến sĩ Giải phóng băng qua Đường mòn Hồ Chí Minh ở dãy núi Trường Sơn. Ảnh: Lê Minh Trường.

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ
Hai cụ bà, một người miền Bắc và một người miền Nam ôm hôn nhau trong hạnh phục vì đã sống được đến ngày Việt Nam thống nhất và đánh bại các đội quân xâm lược.

4.

ĐỌC TỪ FACEBOOK:

+Bùi Lan Anh:

Nỗi khổ của người săn tin hay là cách ông Võ Kim Cự né tránh báo chí?!

Ối may quá, CTQH Kim Ngân vừa tuyên thệ đã giả nhời Thanh Niên rằng sẽ gặp ông Võ Kim Cự để "nhắc nhở là Đại biểu Quốc hội phải tiếp xúc báo chí, thông tin cho báo chí, nhất là sự kiện xảy ra khi mình đang làm lãnh đạo tỉnh nhà, hơn ai hết mình phải chủ động cung cấp thông tin cho báo chí thì sẽ rất tốt. Những thông tin được cung cấp kịp thời đúng đắn sẽ giúp báo chí có cái nhìn đẩy đủ, đưa thông tin kịp thời còn hơn mập mờ, tránh né”... Nhân đây em mới kể nỗi lòng của một người vì tin mà cố tìm ông bạn của Formosa khổ sở đến thế nào...Ngày 15/7/2016, theo một nguồn tin riêng, em được biết, anh Cự đang có mặt ở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam để họp Đảng Đoàn. Liều mình, em lên đó. Chầu chực hàng vài tiếng đồng hồ ngoài cửa phòng họp, cuối cùng em cũng gặp được anh í! Thế nhưng, thay vì cho em một câu trả lời chính xác, anh hứa hẹn sau Đại hội liên minh hợp tác xã anh mới có câu trả lời...

+Nguyễn Duy Tuấn:

Những biểu cảm rất Võ Kim Cự tại buổi làm việc với TTCP tại Hà Tĩnh, công bố kết luận thanh tra, liên quan đến sai phạm nghiêm trọng của tỉnh này khi cấp phép cho Formosa 70 năm tại khu vực có sự nhạy cảm về an ninh quốc phòng.

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ

Mặc dù đã cố biện hộ rằng việc cấp phép cho Formosa 70 năm đã được Bộ KHĐT và CP đồng ý, nhưng ngay lập tức ông Phó tổng TTCP Nguyễn Đức Hạnh đã chỉnh, việc đồng ý là sau khi có kết luận. Còn trước đó, Hà Tĩnh tự làm mà không thông qua CP.

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ

Một sai phạm nghiêm trọng nữa mang dấu ấn VKC cũng được kết luận Thanh tra chỉ rõ, đó là dự án cấp nước cho KKT Vũng Áng. DA này có tổng mức đầu tư 4400 tỷ do Hoành Sơn làm chủ đầu tư và thi công. Sai phạm chỉ rõ, Hà Tĩnh đã chỉ định thầu DA lớn, quan trọng cho một DN không đủ năng lực, đặc biệt là dùng ngân sách 1200 tỷ đồng hỗ trợ cho 1 dự án tư nhân.

Shop TIN 24/7: NGHI NGỜ

Mr Cự hứa kiểm điểm tập thể cá nhân nghiêm túc, tuy nhiên đến nay không có thông tin kiểm điểm. Vì lúc đó ông đang là người đứng đầu tỉnh (Bí thư, Chủ tịch Hà Tĩnh).

NGUYỄN QUANG VINH
Chủ đề :
 
List comment