Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ
 

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ

Không thỏa mãn với kết quả xác minh của điều tra viên Cao Văn Hùng, gia đình Huỳnh Văn Nén liên tục gửi đơn kêu oan...Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã lập chuyên án gồm nhiều lực lượng... truy xét đối tượng giết bà Bông để cướp tài sản là Nguyễn Thọ....

1.

BẮT KẺ GIẾT NGƯỜI

Để minh oan cho ông Huỳnh Văn Nén, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) – Bộ Công an đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho nhiều đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận và nhiều địa phương liên quan tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, sau đó đã phát hiện làm rõ hung thủ sát hại bà Lê Thị Bông, trú tại Tân Minh, Hàm Tân vào năm 1998.

Ngày 14/10/2000, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã nhận được đơn tố giác tội phạm của Nguyễn Phúc Thành (lúc này Thành đang cải tạo tại Trại giam Sông Cái) về việc Nguyễn Thọ và Hồ Thanh Việt, đều ở Tân Minh, Hàm Tân là bạn của Thành là đối tượng giết bà Bông để cướp tài sản vào đêm ngày 23/4/1998, chứ không phải là Huỳnh Văn Nén. Cơ quan CSĐT đã tiến hành xác minh đơn tố giác trên. Sau đó, lãnh đạo Công an tỉnh đã giao cho đồng chí Đinh Kỳ Đáp, lúc đó là Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT cử cán bộ để xác minh. Điều tra viên Cao Văn Hùng, được giao nhiệm vụ để xác minh vụ việc trên. Đến ngày 10/10/2000, Cơ quan CSĐT đã có báo cáo về kết quả xác minh và kết luận đơn tố giác của Nguyễn Phúc Thành là không đúng sự thật.

Không thỏa mãn với kết quả xác minh của Cơ quan CSĐT, gia đình Huỳnh Văn Nén liên tục gửi đơn kêu oan cho Nén đến các cơ quan trung ương. Xét thấy có nhiều uẩn khúc trong vụ án chưa được làm sáng tỏ, ngày 27/8/2014, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã lập chuyên án gồm nhiều lực lượng nghiệp vụ phối hợp với Công an tỉnh và nhiều địa phương tham gia truy xét đối tượng giết bà Bông để cướp tài sản là Nguyễn Thọ....

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 1

Đại tá Phạm Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT hỏi cung nghi phạm Nguyễn Thọ.

Trước CQĐT, Nguyễn Thọ đã  thành khẩn khai báo cùng với Hồ Thanh Việt giết bà Bông để cướp tài sản, lời khai phù hợp với kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thực nghiệm điều tra và các tài liệu, chứng cứ khác mà Cơ quan CSĐT đã thu thập. Hiện nay cơ quan điều tra đã kết luận điều tra vụ án, đề nghị truy tố, xét xử Nguyễn Thọ theo quy định của pháp luật.  

Bình luận:Không còn gì để bàn ở đây ngoài việc ngay lập tức xem xét trách nhiệm điều tra viên Cao Văn Hùng và một  số người liên quan đổi trắng thay đen vụ án này.          
Thông tin ở đây: Nguyễn Thọ, nghi phạm giết bà Lê Thị Bông đã nhận tội trước cơ quan điều tra

2.

ĂN BỚT GẠO CỨU TRỢ NGƯ DÂN

Ngày 18.5, tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ khẩn cấp cho ngư dân tại các tỉnh bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường, tỉnh này đã tổ chức vận chuyển gạo đến từng xã và đang tích cực cấp phát cho ngư dân.

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 2

Cá biển chết bất thường, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân ven biển Hà Tĩnh

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số địa phương, đã xuất hiện tình trạng thôn, xóm tổ chức thu tiền của các hộ gia đình được cấp gạo hỗ trợ với lý do: để trả tiền vận chuyển, hoặc cấp gạo nhưng không đủ số lượng quy định (15 kg/người/tháng). Đây là việc làm trái quy định, không đúng với chủ trương chính sách hỗ trợ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bình luận: Hôm qua Shop Tin đưa thông tin chủ tịch tỉnh Quảng Trị răn đe cấp dưới xử lý ngay nếu tiêu cực trong cấp phát hàng cứu trợ dân. Hôm nay, chuyện đó đã xảy ra tại Hà Tĩnh. Không lẽ câu nói mấy năm trước của nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan luôn luôn thời sự: "Người ta ăn của dân không từ một thứ gì"?

Thông tin ở đây:'Ăn bớt' gạo của ngư dân được hỗ trợ vì cá chết

3.

HÀNH ĐỘNG ĐẸP CỦA CHỦ TỊCH HÀ NỘI

Chiều 18/5, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã đến thăm và trò chuyện cùng anh James Joseph Kendall (Quốc tịch Mỹ) – người sáng lập nhóm Vì Hà Nội sạch – Keep Ha Noi Clean.

Chu tich Nguyen Duc Chung bieu duong 'ong Tay don rac' hinh anh 1
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung gắn lên ngực áo James Joseph logo của TP Hà Nội.

Anh James Joseph Kendall cùng các bạn bè là người nước ngoài và người Việt Nam đã cùng nhau lội xuống con mương ở phường Yên Hoà (quận Cầu Giấy) để nhặt rác, làm sạch nước... vào các ngày 8 và 15/5/2016.

Tại cuộc gặp mặt, ông Nguyễn Đức Chung gửi lời cảm ơn chân thành tới anh Kendall và biểu dương những hoạt động của anh cùng các cộng sự trong nhóm đã chung tay cùng cộng đồng đảm bảo vệ sinh môi trường thành phố qua những hoạt động thiết thực nhất.

Bình luận: Rõ ràng, với câu tuyên bố của ông chủ tịch phường với báo chí rằng mấy ông Tây làm vệ sinh tại sao không trình báo với phường ...gây sóng gió phản ứng của dư luận, thì ứng xử nhanh của Chủ tịch thành phố Hà Nội đã là một hành động đẹp với nhiều thông điệp...

Thông tin ở đây:Chủ tịch Nguyễn Đức Chung biểu dương 'ông Tây dọn rác'

4.

RỪNG LIM BỊ TÀN PHÁ.

Rừng lim tại xã Lăng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) được xem là khu rừng đặc dụng hiếm hoi còn sót lại giữa vùng đồng bằng tỉnh Nghệ An. Nhưng giờ đây diện tích rừng lim cổ thụ này đang co hẹp lại bởi tình trạng chặt, phá lim để canh tác trồng cây lâm nghiệp khác.

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 4
Khu vực rừng lim đặc dụng tại Rú Chùa (thuộc xóm 3, xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) bị chặt, phá xơ xác.

Tiến vào gần hơn, chúng tôi phát hiện có một số gốc lim có đường kính khoảng 30cm bị cắt đến tận gốc bằng cưa máy. Xung quanh nhiều cây gỗ loại khác có đường kính từ 30 đến hơn 60cm cũng đã bị cắt tận gốc. Những gốc cây bị cắt được che đậy sơ sài bằng những cành, lá cây được chặt xuống còn thân đã được chuyển đi.  

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 5

Bình luận: Phá rừng công khai thế này liệu báo cáo có tuy rằng, nhưng, do đó...đúng quy trình...?

Thông tin ở đây: Rừng lim cổ thụ bị tàn phá ở Nghệ An

5.

CHO ĐÀN ÔNG THUỐC ÂM ĐẠO

Liên quan đến thông tin vụ nam bệnh nhân được yêu cầu đặt thuốc vào âm đạo, chiều ngày 17/5, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Mai Xuân Hải -giám đốc Sở y tế tỉnh Gia Lai cho biết: "Tôi đã biết sự việc này, đây là do nghiệp vụ kiểm tra, lỗi đánh máy. Tôi đã kiểm tra trong hồ sơ thì đúng bệnh, chỉ có hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng là nhầm.

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 6
Đơn thuốc cấp cho bệnh nhân nam bị ghi nhầm lẫn phần hướng dẫn sử dụng - Ảnh: Báo TTO

Việc này chưa gây tổn hại gì vì đàn ông làm gì có âm đạo mà đặt vào. Sau khi cầm đơn thuốc, bệnh nhân thấy bất thường đã báo lại bệnh viện ngay nên không có vấn đề gì xảy ra."

Bình luận: Thưa ông Giám đốc Sở, vấn đề không phải là chưa gây ra hậu quả gì, vấn đề cũng không phải bệnh nhân nam sau khi kiểm tra âm đạo của mình không có thì trả thuốc, vấn đề còn nghiêm trọng hơn thế thuộc về kiến thức, trách nhiệm, sự mẫn cán của bác sĩ, trong tích tắc vô trách nhiệm, có thể giết chết mạng người...Sự nhầm lẫn có thể xảy ra nhưng cái cách xử lý vụ việc cần nghiêm cẩn và đàng hoàng, đừng nói cho qua chuyện như thế, thưa ông.
Thông tin ở đây:Nam bệnh nhân được kê thuốc đặt âm đạo: Không chết người

6.

THÔNG TIN TỔNG HỢP:

*TP HỒ CHÍ MINH:Người già háo hức đi học Internet

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 7

Dù đã lớn tuổi nhưng tinh thần học tập của các học viên vẫn rất cao. ẢNH: THANH TUYỀN

 

*BỘ TÀI CHÍNH Thứ trưởng Tài chính: Tiền hiếu hỷ không làm tăng giá bán lẻ điện của EVN

Theo bản dự thảo Nghị định, EVN có thể được phép đưa các khoản chi như chi hiếu, hỷ, nghỉ mát, hỗ trợ đi lại ngày lễ, Tết cho người lao động... tính vào chi phí sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tổng số chi không quá một tháng lương bình quân thực tế thực hiện trong năm tính thuế của EVN.

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 8

Giá bán lẻ điện sẽ không tăng vì tiền hiếu, hỷ, nghỉ mát trong ngành này.

*BỘ GIÁO DỤC: Đánh giá giáo viên: Chuyên môn hay hành chính?

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 9

Minh họa: KHỀU

Một số trường đề ra quy định giáo viên (GV) phạm một trong những lỗi sau đây sẽ bị hạ thi đua: đi dạy trễ 2 lần, vắng họp tổ 2 lần, kể cả có lý do không đầy đủ sổ ghi chép... Có nơi còn hạ bậc GV vì không có sổ báo giảng - trong thực tế sổ này tồn tại làm tăng thêm những thủ tục hành chính không cần thiết. Rồi còn những lý do học sinh nghỉ học nhiều, học sinh nộp bài thi phong trào không đúng hạn...

*PHÚ YÊN: Xuất hiện cá chết trên sông Hinh

Chiều 17-5, ông Đặng Đình Toại, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh (Phú Yên), xác nhận có tình trạng cá chết trên sông Hinh (đoạn chảy qua thôn Tuy Bình, xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh). Qua trực tiếp đi kiểm tra, ông Toại cho hay cá chết rải rác ở những vũng nước tù đọng trên đoạn sông này.

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 10

Cá chết nổi lềnh bềnh trên sông Hinh (Ảnh: CTV)

 *BỆNH VIỆN BẠCH MAI:xin lỗi vì phòng rêu mốc nhưng vẫn thu tiền cao

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 11

Bệnh viện Bạch Mai đã dừng thu tiền phòng dịch vụ rêu mốc và sửa chữa

*Phóng sự ảnh của Báo Tuổi Trẻ: Hà Nội vào hè

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 12
Hoa phượng trên phố Hàng Chuối - Ảnh: Phạm Tô Chiêm
Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 13
Phượng bên hồ - Ảnh: Phạm Tô Chiêm
Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 14
Nổi bật trên nền cây xanh - Ảnh: Phạm Tô Chiêm
Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 15
Hoa nở rực rỡ - Ảnh: Phạm Tô Chiêm
Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 16
Làm duyên - Ảnh: Phạm Tô Chiêm
Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 17
Phượng trên phố Lý Thường Kiệt - Ảnh: Phạm Tô Chiêm
Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 18
Cây dâu da xoan đầu phố Hàng Chuối - Ảnh: Phạm Tô Chiêm
Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 19
Bằng lăng trên phố Lạc Trung - Ảnh: Phạm Tô Chiêm
Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 20
Bằng Lăng trồng theo dãy phố - Ảnh: Phạm Tô Chiêm
Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 21
Dâu da xoan - Ảnh: Phạm Tô Chiêm
Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 22
Điểm tô cho phố - Ảnh: Phạm Tô Chiêm

ĐỌC TỪ FACEBOOK:

*Người Việt Nam:

HÃY VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ EM NHÉ

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 23

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 24

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 25

Sau một tháng xuất viện về nhà, chiều 16/5, nữ sinh bị cưa chân đã quay lại bệnh viện ở TP HCM tái khám. Vi tâm sự "em vẫn ước mơ thi vào ngành công an".
Sau một tháng được xuất viện, quay trở lại trường học tập, chiều 16/5 nữ sinh bị cưa chân Lê Thị Hà Vi (16 tuổi, ở Đắk Lắk) đã quay lại Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng (quận Tân Bình, TP HCM) để tái khám. Nữ sinh được cha đưa đến TP HCM bằng máy bay. Ảnh: Hà Vi và cha đi vào khu vực khám bệnh.
Khi Hà Vi đến bệnh viện, nữ sinh đã gặp lại rất nhiều người quen. Nhân viên bệnh viện chụp hình kỷ niệm với nữ sinh.
Khi đi vào khu vực tái khám, Hà Vi ngồi nghỉ mệt chờ cha đi gặp bác sĩ. Hà Vi tâm sự, sau khi xuất viện, em đã chuyển sang học ở trường THPT nội trú Đông Du (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Ở lớp em nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè. Tuy nhiên, em không muốn bạn bè nghĩ em tàn tật", Hà Vi tự tin kể về mình.
Vi chia sẻ em vẫn ước mơ thi vào ngành công an và vẫn chưa nghĩ về lời hứa của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến giúp em thi vào ngành Y. "Trước mắt em vẫn cố học xong hết chương trình cấp 3 đã, chứ chưa dự tính cụ thể về định hướng nghề nghiệp sau này", Hà Vi cho biết.
Anh Lê Văn Long (cha Vi) chia sẻ, từ khi nằm viện đến giờ, Vi rất ít khi bi quan, luôn vô tư đúng với tuổi 16 của mình. Khi hỏi Vi có buồn hay trách ai trong bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin tắc trách khiến em bị cắt chân, em nói cũng không có ý trách móc ai vì mọi chuyện qua rồi. Anh Long cho biết, trước đó, Sở Y tế Đắk Lắk đã mời Vi lên Bệnh viện đa khoa tỉnh để giám định thương tật nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

*Oanh Nguyen:Truyền thông là sự sáng tạo, gần gũi và dễ hiểu

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 26

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 27

*Hoàng Văn Quân:Thất vọng với "ông anh" vác máy quay có logo VTV.

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 28

Shop TIN 19/5:Vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén: Đã bắt kẻ giết người là Nguyễn Thọ - ảnh 29

Trong Hội nghị tại TP.Huế vào sáng 18-5 có 66 đại biểu của 16 nước trên thế giới rất trang trọng (chưa nói đến trang nghiêm), ai cũng ăn mặc chỉnh tề, lịch sử nhưng có một "ông anh" lạc lõng nào đó ăn mặc như đi ra chợ vác máy quay có logo của VTV chạy khắp hội nghị quay. Quan sát thấy có một cô gái xinh đẹp đi cùng người này. Mình hỏi anh ở VTV8 tại Huế thì nói không biết ông này đến từ đâu rồi lắc đầu ngao ngán với "phong cách" độc của ông này. Nhìn nó cũng cao to, đẹp trai. Nhưng chả hiểu...

Chủ đề :
 
List comment