Ra mắt 2 dự án thúc đẩy văn hóa đọc

2 dự án thúc đẩy văn hóa đọc có tên “Read Station” và “Let’s Read” vừa chính thức ra mắt cộng đồng tối 22/4/2016 tại Hà Nội, trong khuôn khổ talkshow “Cộng đồng đọc hiện đại: Từ Facebook đến đời thực”.

Dự án Read Station được xây dựng với mục tiêu đem lại không gian chia sẻ tri thức cho cộng đồng ở mọi lứa tuổi và thành phần trong xã hội. Dự án gồm nhiều hoạt động nhằm biến việc đọc sách và tiếp thu kiến thức trở nên hấp dẫn, thú vị hơn.

Ra mắt 2 dự án thúc đẩy văn hóa đọc - ảnh 1

Toàn cảnh talkshow“Cộng đồng đọc hiện đại: Từ Facebook đến đời thực” tối 22/4 tại Hà Nội. Ảnh: B.M

Trong đó, đáng chú ý, website Readstation.vn (chuyên trang về đọc và học) sẽ chính thức ra mắt đầu tháng 5/2016. Đây là sản phẩm chính của dự án, có mục tiêu trở thành trang đánh giá sách số 1 Việt Nam. Ngoài những bài viết giới thiệu, tóm tắt, đánh giá chất lượng sách, độc giả sẽ có thể tham khảo nhiều bài viết về những chủ đề đa dạng từ tâm lý học, văn hóa, lịch sử...

Một hoạt động đáng chú ý khác là triển khai thư viện mở hoàn toàn miễn phí với các đầu sách được chọn lọc từ các nhà xuất bản hàng đầu trong nước và quốc tế, nhằm tạo ra một không gian đọc chất lượng và miễn phí ở Thủ đô.

Và một trong những điểm khác biệt nữa của Read Statio là những khóa học, đối thoại miễn phí chia sẻ với cộng đồng những kỹ năng cần thiết để đọc và học hiệu quả. Lớp học đầu tiên với chuyên đề “Đọc báo Tiếng Anh” đã thu hút hơn 300 bạn trẻ đăng ký tham gia.

Dự án này được bảo trợ bởi Trung tâm Hợp tác trí tuệ Việt Nam (VIIC) trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu Châu Á – Thái Bình Dương (VAPEC).

 
Ra mắt 2 dự án thúc đẩy văn hóa đọc - ảnh 2

Cả 2 dự án đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Ảnh: B.M

Còn dự án Let’s Read được xây dựng và triển khai nhằm kết nối những người đọc sách qua mạng xã hội, truy cập nội dung từ máy tính và điện thoại cá nhân. Dự án sẽ kết nối những người đọc sách ở các địa phương khác nhau, đặc biệt là vùng nông thôn.

Những hoạt động chính của dự án gồm: Lập cộng đồng Let’s Read dành cho những người trẻ tuổi thích sách; Lập câu lạc bộ đại sứ đọc cho học sinh và phụ huynh; Cùng viết sách khuyến đọc, kể những câu chuyện đọc sách truyền cảm hứng.

Dự án này do VIIC thực hiện với sự hợp tác của đối tác Time Universal.

Bình Minh
Chủ đề :
 
List comment