Ông Trần Đăng Tuấn kêu gọi “đừng trả thù” cổ động viên Malaysia

Những chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của ông Trần Đăng Tuấn, nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ nhiệm “Chương trình Cơm có thịt” đã nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng.

Trước đó, tại trận lượt đi giữa Việt Nam và Malaysia trong khuôn khổ giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2014, đội Việt Nam đã thắng 2-1 trước đội chủ nhà Malaysia. Điều này đã khiến một số cổ động viên Malaysia có những hành động bạo lực. Ngay sau đó, Malaysia đã lên tiếng hứa sẽ điều tra vụ cổ động viên Việt Nam bị đánh.

Trên nhiều trang mạng xã hội người dân Việt Nam cũng đã lên tiếng kêu gọi các cổ động viên không trả thù mà nên hành động cao thượng để thể hiện tinh thần hiếu khách và hình ảnh quốc gia Việt Nam.

Dưới đây là chia sẻ của ông Trần Đăng Tuấn:

“Kẻ bán hàng thô lỗ tham lam là kẻ xấu, nhưng cái cách người Singapore nổi giận và khinh miệt kẻ đó một cách quyết liệt là điều phải ghi nhận.

Một nhóm côn đồ trên sân vận động là xấu, nhưng cách quan chức, báo chí, dư luận và những người dân Malaysia xin lỗi người Việt Nam là cách hành xử chân thật.
Vài ngày nữa có trận lượt về ở Mỹ Đình. Đừng để xảy ra một chuyện trả thù nào dù nhỏ nhất. Chúng ta có cơ hội để chứng tỏ chúng ta là những người tử tế. Xin đừng làm hỏng nó”.

Ý kiến của ông Trần Đăng Tuấn đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng mạng, đã có hơn 1 nghìn lượt thích và gần trăm lượt chia sẻ.

 

Chia sẻ với PV Infonet, ông Trần Đăng Tuấn cũng bày tỏ mong muốn những nhà báo, cộng đồng nên có tiếng nói sớm để hạn chế “những cái đầu nóng”. Hạn chế những vấn đề không kiểm soát được từ những bức xúc xảy ra trước đó tại trận lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia.

Chỉ còn vài ngày nữa, Malaysia sẽ sang thi đấu tại Việt Nam, đây là cơ hội để chúng ta thể hiện tinh thần tự tôn dân tộc, thể hiện tinh thần hữu nghị hòa bình.

Ông Trần Đăng Tuấn kêu gọi “đừng trả thù” cổ động viên Malaysia - ảnh 1

Cổ động viên VN (Ảnh TTXVN)

Một ý kiến bình luận về chia sẻ của ông Trần Đăng Tuấn: “Nhìn những tấm ảnh các cổ động viên VN bị tấn công trên đất Mã Lai, hẳn người VN ai cũng bất bình. Nhưng đúng như anh Tuấn nói, chúng ta phải giành lấy cơ hội này để chứng tỏ chúng ta là những người tử tế, văn minh và cao thượng”.

Ý kiến khác cũng cho rằng: “Trả oán bằng oán thì không khó nhưng trả oán bằng ân thì mới là mang tính cao thượng ..!”

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến bày tỏ sự lo lắng về việc kiểm soát an ninh trong trận đấu sắp tổ chức tại Việt Nam.

Hồng Chuyên
Chủ đề :
 
List comment