Nhiều DN tham gia Triển lãm Quốc tế Phim và công nghệ PTTH tại Vietnam ICTComm 2019

Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ Phát thanh, Truyền hình – Telefilm 2019 - giới thiệu những bộ phim, kịch bản, chương trình, công nghệ làm phim từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có nền công nghiệp truyền hình hàng đầu như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ,..

Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ Phát thanh, Truyền hình – Telefilm 2019 - diễn ra trong 3 ngày 6-8/6 tại TP.HCM. Sự kiện tập hợp các doanh nghiệp Việt Nam và trong khu vực trưng bày, giới thiệu các sản phẩm và giải pháp trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình. Nhiều doanh nghiệp sản xuất phim, phân phối phim, đơn vị cung cấp giải pháp trường quay, thiết bị quay phim chuyên nghiệp,... trong khu vực và thế giới đã có mặt tại đây.

Các doanh nghiệp Nhật, Trung Quốc, Thái Lan dán nhiều poster quảng bá phim tại gian hàng của họ ở Telefilm 2019. (Ảnh: H.Đ)

Tại một gian hàng, trao đổi với PV Infonet, đại diện công ty này cho biết chuyên sản xuất các phim truyền hình và các sản phẩm truyền hình khác tại Nhật Bản. Tham gia sự kiện này, công ty muốn tìm đối tác để đưa phim Nhật Bản vào Việt Nam, đồng thời tìm cơ hội sản xuất phim tại Việt Nam.

Một đơn vị khác lại chuyên phân phối các phim truyền hình Trung Quốc sang các quốc gia trong khu vực.

Trong khuôn viên triển lãm, các gian hàng dựng khá nhiều các poster quảng cáo phim được thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn, chịu ảnh hưởng của các bộ phim và nhân vật ngôn tình gần đây.

Bên cạnh các doanh nghiệp trưng bày poster tiếng Hoa, tiếng Nhật, còn có doanh nghiệp phân phối thêm phim Thái Lan nên có cả tờ quảng cáo tiếng Thái. Khác với các doanh nghiệp công nghệ hoành tráng, các công ty phân phối phim chỉ có một số nhân viên trực quầy để tiếp các khách hàng tiềm năng.

Trong khi doanh nghiệp các nước khác khá rải rác thì doanh nghiệp Đài Loan tập trung vào một khu - Taiwan Vision. Khu này thiết kế đẹp, rộng. Mỗi doanh nghiệp như vậy có một góc rất nhỏ để ngồi tiếp khách. Cách thiết kế này của doanh nghiệp Đài Loan khiến khu vực của họ hút mắt hơn, nhìn chuyên nghiệp và thống nhất hơn, mặc dù mỗi khu vực của doanh nghiệp sẽ nhỏ hơn.

Mỗi doanh nghiệp Đài Loan có một chỗ ngồi nhỏ nhưng thiết kế đồng nhất, rộng, chuyên nghiệp. (Ảnh:H.Đ)

Bên cạnh các doanh nghiệp nước ngoài, một số doanh nghiệp Việt cũng tham gia triển lãm.

 

Gian hàng của một đơn vị Việt Namcung cấp giải pháp trường quay. (Ảnh: H.Đ)

Một nhân viên ở gian hàng Công ty EVS cho biết doanh nghiệp này cung cấp giải pháp toàn diện cho trường quay, bao gồm các thiết bị thu hình, thu thanh, phát hình ảnh, các phần mềm xử lý,...

Ngoài các gian hàng của các doanh nghiệp tham gia triển lãm, ban tổ chức năm nay mở thêm một khu vực dành cho doanh nghiệp và đối tác gặp gỡ nhau bàn chuyện kinh doanh. Khu vực này do Công ty ADPEX tổ chức, các doanh nghiệp muốn tham gia phải đăng ký trước.

Triển lãm Telefilm diễn ra cùng thời điểm và chung khu vực triển lãm với Triển lãm Quốc tế Sản phẩm, Dịch vụ Viễn thông, Công nghệ Thông tin & Truyền thông – Vietnam ICTComm 2019.

Vietnam ICT Comm - Telefilm 2019 bao gồm các hoạt động triển lãm, giới thiệu sản phẩm, hội thảo và xúc tiến kinh doanh.

Ban tổ chức cho biết ICTComm năm nay thu hút 300 đơn vị từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Nga, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ, Israel, Mỹ,...

Trong khi đó, Telefilm giới thiệu những bộ phim, kịch bản, chương trình từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có nền công nghiệp truyền hình hàng đầu như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ,.. và cả Việt Nam.

Triển lãm Quốc tế VIETNAM ICT Comm và Telefilm do Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Thông tin & Truyền thông chủ trì và bảo trợ, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ, phối hợp cùng Công ty cổ phần ADPEX, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo VCIC, Hiệp hội Internet Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam, Hội Truyền thông Số Việt Nam tổ chức.

H.Đ
 
List comment
 
 
Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí
icon

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

 
 
Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh
icon

Bộ sách 'Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển' do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng 'Động vật chí và Thực vật chí VN' đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

 
 
Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả
icon

'Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội', Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

 
 
Hỏi ông Putin câu hỏi 'chưa được duyệt', nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?
icon

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

 
 
Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế
icon

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

 
 
Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G
icon

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

 
Cục trưởng Cục Viễn thông: 'Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động'
icon

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

 
Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020
icon

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

 
Triển lãm ảnh và tư liệu “Vì hạnh phúc của mỗi người”
icon

Sáng ngày 18/12, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu về thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam với tên gọi “Vì hạnh phúc của mỗi người”.

 
'Bóng đá', 'Thời tiết' là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google
icon

​Hôm nay (11/12), Google chính thức công bố Danh sách Tìm Kiếm Nổi Bật Việt Nam 2019 cùng tám hạng mục tìm kiếm tiêu biểu khác nhau của năm 2019 trên Google Tìm kiếm (Google Search).