Mẹ con sản phụ Liên gặp mặt: PV bức xúc vì 'bị hắt hủi, đẩy ra ngoài để VTV độc quyền'

Nhiều phóng viên theo dõi lĩnh vực y tế thể hiện bức xúc vì bị Bệnh viện K trung ương, Bệnh viện Phụ sản trung ương cùng Bộ Y tế 'đẩy ra lề để ưu ái cho VTV độc quyền' hình ảnh cuộc gặp gỡ cảm động của mẹ con sản phụ Liên, người từ chối chữa ung thư để giữ thai, sinh con.

Tâm sự của phóng viên bị hắt hủi.

Câu chuyện bắt đầu bằng việc Bộ trưởng Bộ Y tế có lịch tới thăm sản phụ Nguyễn Thị Liên, người bị ung thư những từ chối điều trị bệnh để giữ thai và sinh con. Hình ảnh người mẹ ung thư giai đoạn cuối phải mổ ngồi để cứu con gây xúc động toàn xã hội cách đây ít tuần.

Ngày 12/6, thông tin từ Bộ Y tế thông báo mời các phóng viên quan tâm tới dự và đưa tin Bộ trưởng Bộ Y tế thăm mẹ con chị Liên. Đây là lần đầu tiên mẹ con chị Liên được gặp nhau sau "ca mổ lịch sử" ngày 22/5. Sự kiện gặp mặt sẽ diễn ra tại Bệnh viện Phụ sản trung ương vào lúc 9h sáng ngày 13/6.

Nhiều phóng viên đã đăng ký tham dự đưa tin về cuộc gặp xúc động này. Sau đó, bất ngờ Bộ Y tế thông báo do Bộ trưởng Bộ Y tế có việc đột xuất nên không đến thăm sản phụ được và sẽ bố trí vào một ngày khác.

Tuy nhiên, bất ngờ tới ngày 15/6, Bệnh viện K  trung ương và Bệnh viện Phụ sản trung ương đã gửi hình ảnh, thông tin về cuộc gặp gỡ của hai mẹ con sản phụ Liên. Bộ trưởng Bộ Y tế đã tới thăm đồng thời trao cho cháu bé Đỗ Bình An 150 triệu đồng vào sáng 13/6 như lịch trước đó. Các phóng viên tá hỏa, tiếc nuối biết mình bị "lừa" mà bỏ lỡ mất sự kiện quan trọng.

 

Tuy nhiên, theo phía bệnh viện K trung ương để cuộc gặp gỡ hai mẹ con  đảm bảo khoảnh khắc lắng đọng, thiêng liêng, cuộc gặp gỡ của mẹ và bé Bình An diễn ra vào ngày 13/06 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương chỉ có ekip chương trình Điều ước thứ 7 ghi hình. Bệnh viện K trung ương mong các phóng viên thông cảm.

Chia sẻ của phóng viên báo Tuổi trẻ trên facebook

Còn Bộ Y tế cho rằng, việc mời các PV báo chí dự cuộc gặp ban đầu vì muốn báo chí lan tỏa thông tin tốt đẹp. Tuy nhiên, khi trao đổi với phía Bệnh viện K trung ương thì Bệnh viện không muốn có nhiều PV báo chí vào đưa tin mà chỉ dành riêng chương trình Điều ước thứ 7 ghi hình.

Theo phản ánh, một phóng viên ảnh của Báo Tuổi trẻ cũng được Bộ trưởng Bộ Y tế đồng ý để vào chụp ảnh cuộc gặp nhưng khi PV tới thì bị một số người trong ê kíp Điều ước thứ 7 của VTV ngăn cản không cho tác nghiệp.

Một nhà báo chê trách: “Bạn có thể độc quyền nếu đó là thông tin hoàn toàn riêng của bạn. Nhưng khi đó không phải là thông tin bạn phát hiện ra nhưng vì vị thế của cơ quan mà bạn yêu cầu được độc quyền một sự kiện nhân văn mang tính xã hội, thì sự độc quyền này mới khủng khiếp làm sao”.

PV
 
List comment
 
 
Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí
icon

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

 
 
Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh
icon

Bộ sách 'Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển' do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng 'Động vật chí và Thực vật chí VN' đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

 
 
Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả
icon

'Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội', Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

 
 
Hỏi ông Putin câu hỏi 'chưa được duyệt', nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?
icon

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

 
 
Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế
icon

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

 
 
Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G
icon

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

 
Cục trưởng Cục Viễn thông: 'Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động'
icon

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

 
Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020
icon

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

 
Triển lãm ảnh và tư liệu “Vì hạnh phúc của mỗi người”
icon

Sáng ngày 18/12, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu về thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam với tên gọi “Vì hạnh phúc của mỗi người”.

 
'Bóng đá', 'Thời tiết' là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google
icon

​Hôm nay (11/12), Google chính thức công bố Danh sách Tìm Kiếm Nổi Bật Việt Nam 2019 cùng tám hạng mục tìm kiếm tiêu biểu khác nhau của năm 2019 trên Google Tìm kiếm (Google Search).