Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM: Báo chí chỉ đưa “một khía cạnh” của mưa ngập

Ngày 28/10, tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm của TP.HCM, ông Trần Trọng Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM đã xin thêm một chút thời gian để nói về cách đưa tin của báo chí về các dự án chống ngập mà TP thực hiện trong thời gian qua.
Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM: Báo chí chỉ đưa “một khía cạnh” của mưa ngập - ảnh 1

Một con đường bị ngập trong đợt mưa vừa qua tại TP.HCM

Theo đó, ông Trần Trọng Tuấn cho rằng TP đã rất nỗ lực trong việc chống ngập, tuy nhiên qua 2 trận mưa lịch sử vừa rồi báo chí chỉ đưa tin về “một khía cạnh” tình hình mưa ngập mà không nói đến những gì mà chống ngập đã đạt được.

“Tôi đi xuống làm việc tại Quận 6, lãnh đạo tại đây khẳng định quận không ngập, dù trước đây là lỗ rốn nhưng 2 trận mưa lịch sử vừa rồi là không có ngập vì kênh Tân Hóa – Lò Gốm được đưa vào sử dụng. Nhưng mình không có đưa tin để cho thấy rằng chúng ta đầu tư có hiệu quả và phải có quá trình chứ không phải chỉ một sớm một chiều” – ông Tuấn nói.

Sau đó phát biểu thêm về vấn đề này, ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho rằng hiện UBND TP đã ra một quyết định về cung cấp thông tin cho báo chí và hàng tuần, hàng quý phải tổ chức họp báo.

 

“Khi họp báo mà chú ý đến những vấn đề đã làm được, đã đưa vào cuộc sống để cải thiện cuộc sống cho người dân thì nên tập trung để đưa cho báo chí những điểm sáng đó (…). Ví dụ như kênh Tân Hóa – Lò Gốm liên quan đến Quận 6 thì khi họp báo quý chúng ta phải đưa cái này ra, khi đó người ta mới có thông tin. Nếu chúng ta chỉ nói chung chung thì người ta không có tư liệu gì để viết cả, và người ta sẽ tự đi tác nghiệp nên có khi chỉ nói những điểm tiêu cực” – ông Hỷ cho hay.

Nói thêm về việc cung cấp thông tin, ông Hỷ cho biết trong Quyết định 3907 của TP (về ban hành Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 35 của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020) đã quy định rằng phải minh bạch thông tin trên trang thông tin điện tử của từng sở ngành, vậy nên những quyết định nào, những chỉ đạo nào đã ban hành trong tháng thì phải kịp thời đưa lên.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment