DPA đã đính chính thông tin về Đại tướng Phùng Quang Thanh

Sau 1 ngày đưa tin sai sự thật về tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, đến 15h ngày 20/07/2015 (giờ Việt Nam), hãng thông tấn Đức DPA đã đưa tin đính chính.

Ngày 19/07/2015, trang phiên bản quốc tế của hãng tin Deutsche Presse-Agentur (DPA) của Đức đăng tải thông tin thất thiệt từ một nguồn tin giấu tên về sức khỏe của Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh. 

DPA đã đính chính thông tin về Đại tướng Phùng Quang Thanh - ảnh 1

Đại tướng Phùng Quang Thanh.

Đến 15h ngày 20/7 (giờ Việt Nam), hãng tin này đã đăng tải thông tin phủ nhận tin tức đã đưa trước đó của mình. Bản tin đính chính được thực hiện bởi văn phòng Bangkok của DPA. Bản tin sai lệch trước đó được thực hiện bởi văn phòng Hà Nội của DPA. Tin tức đính chính còn nói thêm về việc bài báo trước đó vào ngày 19/7 của DPA là không đúng: “Trong một bài báo trước đó của DPA đã đăng tải thông tin vị Đại tướng đã qua đời hôm Chủ nhật sau khi điều trị tại bệnh viện, dẫn nguồn tin từ bệnh viện”, DPA cho biết. 

Liên quan đến tình hình sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh, Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết ông vừa nói chuyện với Đại tướng Phùng Quang Thanh vào hôm qua (19/7) và thấy rằng sức khỏe của Đại tướng đang tiến triển tốt, dự kiến Đại tướng sẽ về nước vào cuối tháng 7 này.

 

Trước đó, trả lời câu hỏi của PV về thông tin được hãng DPA (Đức) đưa ra liên quan sức khỏe Đại tướng Phùng Quang Thanh, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam khẳng định, mới đây hãng tin DPA đã tự liên lạc qua để trao đổi với Bộ Quốc phòng về thông tin họ đưa ra. Sau khi được giải đáp, hãng tin này đã xin tự đính chính.

DPA đã đính chính thông tin về Đại tướng Phùng Quang Thanh - ảnh 2
Trung tướng Võ Văn Tuấn.

Sáng ngày 20/7, Báo Quân đội Nhân dân cũng đã có tin cho biết Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vừa có thư gửi Lữ đoàn 26 (Quân chủng Phòng không - Không quân) và Trung tâm Tiêu chuẩn - Đo lường chất lượng 2 (Cục Kỹ thuật, Quân chủng Hải quân) để chúc mừng nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống của hai đơn vị này

Phan Sương
Chủ đề :
 
List comment