Điều tra việc website Sở NNPTNT Hậu Giang chứa link đồi trụy

Đó là thông tin ông Nguyễn Văn Đồng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang cung cấp khi trả lời Báo điện tử Infonet.
Điều tra việc website Sở NNPTNT Hậu Giang chứa link đồi trụy - ảnh 1

Theo ông Đồng, trang web Sở NN&PTNT Hậu Giang bị tấn công từ lúc 8h30 tối qua. Sáng nay vào 7h25', bằng biện pháp nghiệp vụ tin học, cơ quan chủ quản đã giành lại quyền kiểm soát và tắt không cho hiển thị nội dung trên tên miền sonongnghiep.haugiang.gov.vn. 

Ông Đồng nhấn mạnh: “Chúng tôi đã chuyển toàn bộ thông tin cho cơ quan an ninh mạng điều tra đối tượng tấn công”. Sau khi điều tra xong, website sẽ được khắc phục hoạt động trở lại nhờ sự hỗ trợ phần mềm từ Đại học Cần Thơ.

Trước đó, các báo đồng loạt đưa tin về sự cố, tên miền nhỏ (sub domain) sonongnghiep.haugiang.gov.vn khi truy nhập ra hàng loạt link đồi trụy được quảng cáo ở hầu hết các mục của trang thông tin. Trang thông tin này được chạy trên nền tên miền cổng thông tin của UBND Tỉnh Hậu Giang. 

 

Trước câu hỏi băn khoăn của phóng viên, vì sao trang thông tin này chạy trên hệ thống tên miền của UBND tỉnh mà chỉ có trang thông tin của sở NN&PTNT bị tấn công, ông Đồng không hiểu nhiều về công nghệ thông tin nên không trả lời được.

Sự việc trên đang đặt ra bài toán bảo mật với hệ thống tên miền, cổng thông tin điện tử của các cơ quan Nhà nước.

Hồng Chuyên
Chủ đề :
 
List comment