Đề nghị xử lý tờ Cảnh sát toàn cầu vì bài viết "Học sinh lên núi để sex" - Infonet
 

Đề nghị xử lý tờ Cảnh sát toàn cầu vì bài viết 'Học sinh lên núi để sex'

Ban Tuyên giáo huyện ủy Mỹ Đức khẳng định, bài viết “Học sinh ngoại thành Hà Nội lên núi… sex” của ấn phẩm Cảnh sát toàn cầu đăng ngày 19/5 hoàn toàn là tin sai sự thật.

Kết thúc buổi họp giao ban báo chí tại Thành ủy Hà Nội chiều 26/5, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết: Ban Tuyên giáo huyện ủy Mỹ Đức (Hà Nội) đã có văn bản báo cáo về thông tin “Học sinh ngoại thành Hà Nội lên núi… sex” tại khu chùa Cao, thuộc thôn Vĩnh An, xã Hồng Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) mà ấn phẩm Cảnh sát toàn cầu đăng ngày 19/5 vừa qua.

Đề nghị xử lý tờ Cảnh sát toàn cầu vì bài viết

Bài "Học sinh ngoại thành Hà Nội lên núi… sex" đăng trên Cảnh sát toàn cầu ngày 19/5 sau đó đã bị gỡ xuống

Ông Phong cho biết, với những thông tin được nêu trong bài báo đã khiến dư luận địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị lên Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vào cuộc làm rõ.

Cũng theo ông Phong, việc đăng tải thông tin bài báo trên có nhiều điểm nhạy cảm như thông tin không chính xác, nói về vấn đề nhạy cảm, bài đăng tải vào đúng ngày 19/5, đề cập đến đối tượng là học sinh… Nên cả về mặt đạo lí, trách nhiệm xã hội, viết bài báo như thế thì trách nhiệm nghề nghiệp là không ổn.

Văn bản báo cáo của Ban Tuyên giáo huyện ủy Mỹ Đức cho biết, qua trực tiếp tìm hiểu và sự vào cuộc của các cấp chính quyền địa phương thì trang báo trên đăng không có thực, hoàn toàn là tin bịa đặt.

 

Sau khi bài báo đăng tải, chính quyền xã Hồng Sơn đã họp với các ban ngành đoàn thể cùng ngành giáo dục huyện và những người trông nom ở khu vực chùa Cao lên tiếng việc đưa tin tại bài báo là không đúng, hoàn toàn sai sự thật. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các em học sinh và các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện, gây ảnh hưởng lớn đến bộ mặt của ngành giáo dục huyện Mỹ Đức.

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo huyện ủy Mỹ Đức cho rằng, việc đưa tin không đúng còn làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của ngôi chùa, nó là sự xúc phạm to lớn đến ngôi chùa nói riêng cũng như nhân dân xã Hồng Sơn và cả huyện Mỹ Đức, ảnh hưởng đến hoạt động văn hóa – xã hội của nhân dân xã Hồng Sơn. Đặc biệt, thông tin sai sự thật còn gây bức xúc trong nhân dân.

Vì vậy, Ban Tuyên giáo huyện ủy Mỹ Đức đề nghị cơ quan chức năng và Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cần vào cuộc định hướng để đảm bảo mọi thông tin tuyên truyền được chính xác và có biện pháp xử lý nghiêm đối với những trang báo, những nội dung bài viết có thông tin không đúng sự thật gây ảnh hưởng xấu đến dư luận nhân dân.

Nguyễn Lê
Chủ đề :
 
List comment