Đắk Nông:Phạt 10 triệu đồng chủ tài khoản FB tung tin sai về lợn dịch chết

Sau khi vào cuộc xác minh, ngành chức năng tỉnh Đắk Nông đã phạt 10 triệu đồng đối với chủ tài khoản Facebook tung tin giả về 800 con heo chết được đào lên bán.

Một chủ tài khoản đã tung thông tin giả về 800 con heo bị chết trên mạng xã hội Facebook

Ngày 27/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối bà Trần Thị Thu Hồng (ngụ thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) vì đã có hành vi đăng tải bài viết sai sự thật trên mạng xã hội facebook với nội dung: có 800 con heo bị dịch bệnh đã được chôn sau đó đào lên để bán tại huyện Đắk Mil ( Đắk Nông)  gây nhiều hoang mang và ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi của địa phương.

Chủ tài khoản đã đính chính về thông tin giả

Như Infonet đã phản ánh trước đó, trưa 24/3, tài khoản Facebook Trần Thu Hồng đăng tải nội dung về việc, gian thương đã đào 800 con heo bị dịch đã chôn tiêu hủy lên để bán. Kèm thông tin, chủ Facebook còn đăng hình ảnh heo chết nằm la liệt từ ngoài sân vào trong nhà khiến nhiều người tỏ ra lo lắng.

Sau khi đăng tải một thời gian, chủ tài khoản Facebook đã chủ động gỡ bỏ thông tin sai sự thật đồng thời đăng tải thông tin đính chính và xin lỗi mọi người.

 

Tuy nhiên, UBND huyện Đắk Mil đã đề nghị công an vào cuộc, xác định chủ tài khoản Facebook nói trên để xử lý. Theo lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil, đến nay trên địa bàn huyện chưa có bất kỳ dịch bệnh nào trên đàn heo. Việc chủ tài khoản Facebook đăng thông tin sai sự thật kèm hình ảnh đàn heo chết nằm la liệt, dễ gây hiểu nhầm và ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi của địa phương.

Trần Nhân
 
List comment
 
 
Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí
icon

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

 
 
Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020
icon

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

 
 
Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
icon

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.