Chủ trang website 'lậu' đăng tin bài như báo ở Hà Tĩnh bị phạt 5 triệu

Do vi phạm trong việc sản xuất tin bài sai sự thật nên ông Võ Hồng Phúc, chủ trang website conglyvacuocsong.com vừa bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

Ông Võ Hồng Phúc thừa nhận vi phạm khi được mời lên làm việc

Theo thông tin từ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh, ông Võ Hồng Phúc đã thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng không có giấy phép, sau đó tổ chức sản xuất nội dung như tờ báo chính thống, gồm các chuyên mục: Truyền hình, Pháp luật & bạn đọc, Nông nghiệp - Nông thôn, Văn hóa - xã hội, Phóng sự ghi chép…

Căn cứ quy định tại Khoản 2, Điều 63, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, khung phạt cho lỗi trên với cá nhân là từ 5 đến 10 triệu đồng.

Tuy nhiên ngay sau khi bị phản ánh, ông Võ Hồng Phúc đã nhận ra hành vi sai trái của mình, tự nguyện khắc phục hậu quả và gỡ bỏ trang thông tin điện tử tổng hợp có tên miền http://conglyvacuocsong.com. Đồng thời có bản tường trình, được chính quyền sở tại xác nhận, gửi đến cơ quan chức năng xin giảm nhẹ hình phạt.

Đối chiếu quy định của pháp luật, sau khi xem xét tất cả các tình tiết, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh đã quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với ông Phúc.

Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do cá nhân ông Phúc chi trả.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Thông tin Báo chí xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh cho biết: “Không phải chỉ trang web này, từ trước đến nay, đơn vị đã xử lý hơn 10 trang thông tin điện tử tổng hợp trên địa bàn hoạt động không phép. Bất kỳ trang thông tin điện tử nào trên địa bàn hoạt động không phép hoặc có dấu hiệu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật”.

 

Ông Võ Hồng Phúc tại buổi làm việc

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, vào khoảng giữa tháng 10/2019, ông Võ Hồng Phúc (trú tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc) đã thuê ông Bạch Đình Cao, người Hương Khê (Hà Tĩnh), hiện làm việc tại Công ty FPT Bình Dương, thiết lập giúp trang website https://conglyvacuocsong.com, với giá 3 triệu đồng.

Sau đó Bạch Đình Cao cung cấp tài khoản, mật khẩu quản trị trang cho ông Phúc. Từ ngày 20/10/2019 đến khi bị phát hiện, ông Phúc đã tự viết và đăng lên những tin, bài như một báo điện tử và tổng hợp những tin bài từ các báo khác.

Đáng nói là hàng loạt tin bài đã đăng có dấu hiệu sai sự thật về các vấn đề về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện Can Lộc và một số huyện khác thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Đặng Sơn
 
List comment
 
 
Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí
icon

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

 
 
Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh
icon

Bộ sách 'Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển' do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng 'Động vật chí và Thực vật chí VN' đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

 
 
Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả
icon

'Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội', Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

 
 
Hỏi ông Putin câu hỏi 'chưa được duyệt', nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?
icon

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

 
 
Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế
icon

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

 
 
Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G
icon

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

 
Cục trưởng Cục Viễn thông: 'Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động'
icon

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

 
Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020
icon

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

 
Triển lãm ảnh và tư liệu “Vì hạnh phúc của mỗi người”
icon

Sáng ngày 18/12, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu về thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam với tên gọi “Vì hạnh phúc của mỗi người”.

 
'Bóng đá', 'Thời tiết' là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google
icon

​Hôm nay (11/12), Google chính thức công bố Danh sách Tìm Kiếm Nổi Bật Việt Nam 2019 cùng tám hạng mục tìm kiếm tiêu biểu khác nhau của năm 2019 trên Google Tìm kiếm (Google Search).