Chủ tịch Trà Vinh chỉ đạo gỡ toàn bộ 'Pano in nhầm xe tăng Mỹ'

Trao đổi với PV Infonet vào chiều ngày 28/4, ông Đồng Văn Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nói: “Sau khi kiểm tra là tôi thấy không ổn rồi. Trước mắt tôi đã chỉ đạo gỡ bỏ toàn bộ”.

Như Infonet đã phản ánh trong bài báo trước, những ngày vừa qua trên địa bàn thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh xuất hiện một số tấm pano chào mừng ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước trên đó có in hình ảnh đồ họa cách điệu chiếc xe tăng húc đổ cánh cổng sắt, tượng trưng cho hình ảnh xe tăng 390 của quân đội Việt Nam húc đổ cánh cổng Dinh Độc lập vào ngày 30/4/1975. 

Hình ảnh chiếc xe tăng in trên tấm pano này được nhiều người cho rằng "nhìn rất giống với mẫu xe tăng M1 Abrams của quân đội Mỹ". Nhận được phản ánh của người dân và của báo điện tử Infonet vào sáng ngày 28/4, ông Đồng Văn Lâm đã lập tức chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh Trà Vinh cho gỡ bỏ những tấm pano có hình ảnh không chính xác này và thay thế bằng một mẫu pano khác.

Chủ tịch Trà Vinh chỉ đạo gỡ toàn bộ 'Pano in nhầm xe tăng Mỹ' - ảnh 1

Tấm pano sai (bên trái) và tấm pano mới được thay thế. Ảnh chụp trước Sở TTTT Trà Vinh do bạn đọc Võ Lê Nhật Minh cung cấp

Ông Chủ tịch Đồng Văn Lâm cho biết số lượng pano đã dựng không nhiều, “chỉ khoảng 4, 5 cái”. Theo đó số lượng pano tuyên truyền cho dịp kỷ niệm gồm nhiều loại với nhiều nội dung khác nhau, tấm pano bị sai là một trong số đó.

“Pano này được làm theo mẫu của Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch. Theo hướng dẫn, nội dung có hình xe tăng đâm đổ hàng rào, nhưng khi cách điệu ra thì người làm đã nhầm hình xe tăng” – ông Lâm nói.

Cũng theo ông Lâm, ngay trong ngày 28/4/2014, những pano sai đã được thay bằng pano có nội dung khác. Và ông Lâm cho biết sẽ kiểm tra xem ai là người duyệt mẫu này.

 

Trao đổi với PV Infonet, anh Võ Lê Nhật Minh thông tin, theo quan sát của anh vào lúc 17h cùng ngày thì hai pano sai tại hàng rào Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Trà Vinh (đường Quang Trung, phường 1, TP. Trà Vinh) và phía trước Sở Thông tin và Truyền thông (đường Nguyễn Thái Học, phường 1, TP. Trà Vinh) đã được thay thế bằng các mẫu pano có thiết kế khác.

Chủ tịch Trà Vinh chỉ đạo gỡ toàn bộ 'Pano in nhầm xe tăng Mỹ' - ảnh 2

Tấm pano sai (bên trái) và tấm pano mới được thay thế. Ảnh chụp trướcTrung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Trà Vinhdo bạn đọc Võ Lê Nhật Minh cung cấp

Qua đường dây nóng (0916.11.88.22) của Báo điện tử Infonet, độc giả Võ Lê Nhật Minh và nhiều độc giả khác tại Trà Vinh đã bày tỏ sự hài lòng với hành động sửa sai rất nhanh chóng và cầu thị của chính quyền UBND tỉnh. 

Tuy nhiên, đây cũng là một kinh nghiệm quý báu cho các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương trong việc đảm bảo độ chính xác của thông tin trong công tác truyền thông đại chúng.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment