Chia sẻ kinh nghiệm báo chí truyền thông hiện đại Việt Nam và Thuỵ Điển

Sáng nay (5/12), tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đại sứ quán Thụy Điển cùng Đại học Lund phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề “Kỹ năng báo chí truyền thông trong thế kỷ 21: Chia sẻ kinh nghiệm giữa Thụy Điển và Việt Nam”.

Hội thảo là sự tiếp nối các hoạt động trong chương trình hợp tác đào tạo báo chí hiệu quả trước đây giữa Thụy Điển và Việt Nam. 

Tại hội thảo này, ban tổ chức mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của báo chí Thụy Điển trong 250 năm qua (kể từ khi Luật Báo chí đầu tiên ra đời) với các nhà báo Việt Nam, đồng thời cùng nhau thảo luận về cách thức các cơ quan báo chí truyền thông có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam một cách có ý nghĩa.

Chia sẻ kinh nghiệm báo chí truyền thông hiện đại Việt Nam và Thuỵ Điển - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại hội thảo.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng nhằm mục đích cung cấp các kỹ năng báo chí quan trọng, cần thiết trong thời  đại công nghệ số cho các phóng viên, biên tập viên làm việc tại các cơ quan báo chí của Việt Nam, cũng như các giảng viên và các bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực báo chí và truyền thông.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: “Những nội dung hội thảo như: Những thách thức về mặt kỹ thuật số của báo chí, tương lai của báo chí kỹ thuật số cùng chiến lược truyền thông trong thời đại kỹ thuật số cũng như đạo đức nghề nghiệp trong thực tiễn báo chí sẽ do các Giáo sư Đại học Lund (Thụy Điển) cũng như những nhà báo Việt nam có kinh nghiệm, đồng thời đã từng tham gia dự án đào tạo báo chí Thụy Điển – Việt Nam cùng trao đổi và truyền tải. Hy vọng các nhà báo được trang bị thêm những kiến thức mới, kỹ năng báo chí mới trong hoạt động báo chí truyền thông hiện đại”.

 

Được biết, Thụy Điển là một trong những đối tác ủng hộ tích cực nhất trong lĩnh vực đào tạo báo chí cho Việt Nam. Trong những năm qua, Thụy Điển đã giúp đào tạo hàng nghìn nhà báo Việt Nam thông qua các khóa học ở cả Thụy Điển và Việt Nam.

Hội thảo sẽ diễn ra trong 2 ngày với dành cho các nhà báo Việt Nam và Thụy Điển với mong muốn chia sẻ những kỹ năng của báo chí truyền thông hiện đại được đúc kết từ 2 nền báo chí của 2 Quốc gia Việt Nam – Thụy Điển.

Hương Giang
Chủ đề :
 
List comment