Bộ TT&TT thực hiện nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca tháng 7/2019

Theo thông lệ, vào ngày đầu tiên đi làm của tháng, sáng ngày 01/7/2019, tại trụ sở Bộ 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Bộ TT&TT đã thực hiện nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca, nghe báo cáo kết quả công tác, thực hiện nhiệm vụ tháng 6/2019 và định hướng hoạt động trong tháng 7/2019.

Sau nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca, Thứ trưởng Phan Tâm đã điểm lại một số nội dung trọng tâm Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành tập trung thực hiện về việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ tại Công điện số 724/CĐ-TTg ngày 17/6/2019.

20190701-pg1.jpg

Toàn cảnh nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca tháng 7/2019

Sau đó, Thứ trưởng Phan Tâm thay mặt Lãnh đạo Bộ TT&TT đã báo cáo kết quả công tác, thực hiện nhiệm vụ tháng 6/2019 và định hướng hoạt động trong tháng 7/2019. Sự kiện nổi bật trong tháng 6 là buổi làm việc do Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì với một số doanh nghiệp, đại lý quảng cáo, các cơ quan có liên quan đến hoạt động quảng cáo trên các nền tảng xuyên biên giới tại Việt Nam vào ngày 25/6.

Nội dung chính của buổi làm việc là nhằm kêu gọi các doanh nghiệp, các đại lý quảng cáo, các nền tảng công nghệ Việt Nam, các cơ quan báo chí và người sử dụng mạng xã hội cần chung tay cùng Bộ TT&TT "quét rác" trên môi trường mạng, bảo vệ sự an toàn cho các thương hiệu, xây dựng một môi trường Internet lành mạnh, an toàn tại Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019), Lãnh đạo Bộ đã đi thăm và chúc mừng các cơ quan quản lý nhà nước và một số cơ quan báo chí. Nhân dịp này, Lãnh đạo Bộ đã nghe báo cáo khái quát về quá trình xây dựng và phát triển của các cơ quan báo chí; chia sẻ những khó khăn mà các cơ quan thông tấn, báo chí đang gặp phải, nhất là sự cạnh tranh với mạng xã hội. Bộ TT&TT khẳng định luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách; chính sách đặt hàng báo chí; đào tạo, bồi dưỡng cho phóng viên, biên tập viên; tìm kiếm các doanh nghiệp công nghệ để hỗ trợ cho báo chí phát triển.

Bộ đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động của Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (Cổng 1400) giai đoạn 2015 - 2019. Sau 10 năm hoạt động đến hết năm 2018, Cổng 1400 đã triển khai vận động ủng hộ được tổng số tiền gần 185 tỷ đồng. 

 

Bộ đã triển khai tuyên truyền Tháng hành động phòng, chống ma túy: Chỉ đạo các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ quan thông tấn báo chí; các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet; các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính; các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ... tổ chức tốt công tác thông tin, tuyên truyền để mọi người hiểu rõ được tác hại của ma túy đối với cộng đồng, xã hội và có ý thức, biện pháp phòng, chống có hiệu quả.

Ngoài ra, Bộ đã tổ chức Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh lân cận năm 2019 với sự tham gia của 14 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam; Tổ chức lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước ngành TT&TT cho Giám đốc Sở TT&TT các khu vực miền Trung và đang tiến hành các công tác tổ chức lớp bồi dưỡng tại Miền Nam đầu tháng 7/2019.

Về việc sử dụng Hệ thồng Quản lý văn bản điều hành trong công việc, trong tháng 6, tỷ lệ văn bản ban hành được ký số của các đơn vị là: 98%. Số văn bản chưa ký số hầu hết là văn bản gửi đến các đơn vị bên ngoài, những đơn vị không đủ điều kiện gửi nhận văn bản điện tử. Đã có 47 Sở TT&TT kết nối được với Trục liên thông văn bản quốc gia. Trung tâm Thông tin đang tiếp tục làm việc và đề xuất giải pháp với 16 Sở còn lại để bảo đảm các Sở đều nhận được văn bản điện tử từ Bộ.

Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 7/2019, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 17/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ TT&TT; Triển khai KPI trong các lĩnh vực TT&TT; thực hiện việc đánh giá cán bộ trong thực thi nhiệm vụ; Tăng cường thanh tra, kiểm tra phát hiện các vi phạm hành chính trong lĩnh vực TT&TT; xử lý nghiêm hành vi vi phạm; Tiếp tục đẩy mạnh triển khai công tác cải cách hành chính của Bộ; Đề nghị các đơn vị tiếp tục tăng cường sử dụng ký số và gửi nhận văn bản điện tử theo Chỉ thị số 07/CT-BTTTT ngày 24/01/2019 về việc tăng cường sử dụng văn bản điện tử tại Bộ TT&TT.

PV
 
List comment
 
 
Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí
icon

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

 
 
Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh
icon

Bộ sách 'Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển' do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng 'Động vật chí và Thực vật chí VN' đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

 
 
Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả
icon

'Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội', Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

 
 
Hỏi ông Putin câu hỏi 'chưa được duyệt', nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?
icon

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

 
 
Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế
icon

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

 
 
Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G
icon

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

 
Cục trưởng Cục Viễn thông: 'Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động'
icon

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

 
Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020
icon

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

 
Triển lãm ảnh và tư liệu “Vì hạnh phúc của mỗi người”
icon

Sáng ngày 18/12, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu về thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam với tên gọi “Vì hạnh phúc của mỗi người”.

 
'Bóng đá', 'Thời tiết' là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google
icon

​Hôm nay (11/12), Google chính thức công bố Danh sách Tìm Kiếm Nổi Bật Việt Nam 2019 cùng tám hạng mục tìm kiếm tiêu biểu khác nhau của năm 2019 trên Google Tìm kiếm (Google Search).