Bế mạc triển lãm công nghệ, viễn thông và truyền hình Việt Nam

Triển lãm Quốc tế Sản phẩm, Dịch vụ Viễn thông, Công nghệ Thông tin & Truyền thông và Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ Phát thanh, Truyền hình chính thức bế mạc hôm nay 8/9.

Gian hàng trưng bày sản phẩm của một số doanh nghiệp Đài Loan tiêu biểu tại ICTComm Vietnam 2019.- Ảnh: H.Đ

Triển lãm là nơi để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm, đồng thời gia các hội thảo, kèm với đó là các hoạt động xúc tiến thương mại.

Phát biểu hôm khai mạc, Thứ trưởng Bộ thông tin & Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết trong những năm gần đây, lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam đã có những bước phát triển ngoạn mục; lĩnh vực phát thanh, truyền hình là ngành kinh doanh phát triển nhanh, có xu hướng xã hội hóa cao. Ông tin tưởng các triển lãm không chỉ là cầu nối giao thương giúp khởi tạo và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, mà còn là diễn đàn giao lưu công nghệ quan trọng, mang đến những cơ hội chia sẻ, trao đổi các công nghệ tiên tiến với bạn bè quốc tế trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và phát thanh truyền hình.

Triển lãm ICTComm thu hút 300 đơn vị từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Nga, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ, Israel, Mỹ,...

Trong khi đó, Telefilm giới thiệu những bộ phim, kịch bản, chương trình hấp dẫn từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có nền công nghiệp truyền hình hàng đầu như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ,.. Và nhiều giải pháp, thiết bị, sản phẩm hỗ trợ cho ngành phát thanh, truyền hình.

 

Một góc không gian triển lãm Telefilm - Ảnh: H.Đ

Cùng với hoạt động triển lãm còn có các hội thảo về xu hướng công nghệ mới, khởi nghiệp,... tiêu biểu có các hội thảo như: Sự chuyển dịch của lĩnh vực phát thanh truyền hình trong kỷ nguyên số; Khởi nghiệp thông minh trong kỷ nguyên công nghệ 4.0; Bảo mật công nghệ - Xu hướng chiến lược cho năm 2019; Kinh doanh đột phá trong thời số hóa; Chuyển đổi số là xu thế tất yếu.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng xúc tiến các hoạt động giao thương giữa các đơn vị tham gia và khách tham quan với những không gian mở thân thiện và riêng tư ngay tại triển lãm để các bên đăng ký gặp mặt và tìm hiểu về đối tác tiềm năng.

Triển lãm được tổ chức dưới sự chủ trì và bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương do Công ty cổ phần ADPEX phối hợp với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ, Hiệp hội Internet Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam.

H.Đ
 
List comment
 
 
Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí
icon

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

 
 
Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020
icon

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

 
 
Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
icon

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.