Ai giả mạo đơn của Hạt trưởng kiểm lâm gửi Bộ TT&TT, yêu cầu báo chí gỡ bài?

Ông Hà Quang Tuyến - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Ia Pa-Gia Lai cho biết, ông không ký, gửi văn bản cho Bộ TT&TT để khiếu nại một vụ việc nào. Theo ông Tuyến, có người đã mạo danh tên tuổi, chữ ký, nơi công tác của ông để làm điều phi pháp này.

Ông Tuyến cho rằng, chữ ký người đứng đơn không phải là ông mà có ai đó đã giả mạo.

Liên quan đến việc 8 tấn gỗ lậu biến mất khó hiểu do Kiểm lâm hai huyện "nhường" nhau, xảy ra trên địa bàn giáp ranh 2 huyện Kông Chro và huyện Ia Pa thuộc tỉnh Gia Lai, UBND tỉnh này đã chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để làm rõ.

Trong lúc vụ việc chưa được làm sáng tỏ thì vào ngày 21/9/2019, bất ngờ xuất hiện một lá đơn kiến nghị thể hiện rõ tên tuổi, chữ ký, nơi công tác, cấp bậc chức vụ của ông Hà Quang Tuyến, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai ký, gửi Bộ TT&TT cùng một số cơ quan có liên quan khác.

Nội dung đơn kiến nghị cho rằng: Báo chí đưa tin không đúng sự thật, đồng thời yêu cầu cơ quan báo chí phải gỡ bỏ bài viết tránh gây ảnh hưởng cá nhân và tập thể cho người đứng tên (ông Hà Quang Tuyến, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa-PV) lá đơn này.

Ông Hà Quang Tuyến, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa (bên phải) cho rằng, ông không làm lá đơn kiến nghị nào cả.

Để làm rõ nội dung trong lá đơn được cho là của ông Tuyến ký, PV Infonet đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Hà Quang Tuyến.

Tại buổi làm việc, ông Tuyến tỏ ra bất ngờ và khẳng định: “Sự việc chưa sáng tỏ, đang chờ kết luận của cơ quan chức năng thì làm đơn từ làm gì. Tôi không làm bất cứ một đơn từ nào và không gửi cho bất kỳ cơ quan nào cả".

 

Khi phóng viên trưng ra cho ông Tuyến xem lá đơn kiến nghị trên, không do dự ông Tuyến chắc chắn: "Chữ ký trong lá đơn kiến nghị gửi Bộ TT&TT không phải của tôi. Một kẻ nào đó đã mạo danh tên tuổi, chữ ký, nơi tôi công tác để làm điều phi pháp".

Trước đó, các cơ quan báo chí đã phản ánh rằng, lực lượng bảo vệ rừng huyện Kông Chro phát hiện, bắt giữ một xe tải 8 tấn đang bốc gỗ lậu.

Tuy nhiên, vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện Ia Pa, nên đã trực tiếp bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa. Dù vậy, Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa lại cho rằng, họ không nhận bàn giao một tấc gỗ nào.

Infonet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

Hải Nam - Sông Cài
 
List comment
 
Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí
icon

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

 
Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh
icon

Bộ sách 'Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển' do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng 'Động vật chí và Thực vật chí VN' đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

 
Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả
icon

'Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội', Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

 
Hỏi ông Putin câu hỏi 'chưa được duyệt', nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?
icon

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

 
Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế
icon

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

 
Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G
icon

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: 'Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động'
icon

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020
icon

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Triển lãm ảnh và tư liệu “Vì hạnh phúc của mỗi người”
icon

Sáng ngày 18/12, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu về thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam với tên gọi “Vì hạnh phúc của mỗi người”.

'Bóng đá', 'Thời tiết' là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google
icon

​Hôm nay (11/12), Google chính thức công bố Danh sách Tìm Kiếm Nổi Bật Việt Nam 2019 cùng tám hạng mục tìm kiếm tiêu biểu khác nhau của năm 2019 trên Google Tìm kiếm (Google Search).