Ai giả mạo đơn của Hạt trưởng kiểm lâm gửi Bộ TT&TT, yêu cầu báo chí gỡ bài?

Ông Hà Quang Tuyến - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Ia Pa-Gia Lai cho biết, ông không ký, gửi văn bản cho Bộ TT&TT để khiếu nại một vụ việc nào. Theo ông Tuyến, có người đã mạo danh tên tuổi, chữ ký, nơi công tác của ông để làm điều phi pháp này.

Ông Tuyến cho rằng, chữ ký người đứng đơn không phải là ông mà có ai đó đã giả mạo.

Liên quan đến việc 8 tấn gỗ lậu biến mất khó hiểu do Kiểm lâm hai huyện "nhường" nhau, xảy ra trên địa bàn giáp ranh 2 huyện Kông Chro và huyện Ia Pa thuộc tỉnh Gia Lai, UBND tỉnh này đã chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để làm rõ.

Trong lúc vụ việc chưa được làm sáng tỏ thì vào ngày 21/9/2019, bất ngờ xuất hiện một lá đơn kiến nghị thể hiện rõ tên tuổi, chữ ký, nơi công tác, cấp bậc chức vụ của ông Hà Quang Tuyến, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai ký, gửi Bộ TT&TT cùng một số cơ quan có liên quan khác.

Nội dung đơn kiến nghị cho rằng: Báo chí đưa tin không đúng sự thật, đồng thời yêu cầu cơ quan báo chí phải gỡ bỏ bài viết tránh gây ảnh hưởng cá nhân và tập thể cho người đứng tên (ông Hà Quang Tuyến, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa-PV) lá đơn này.

Ông Hà Quang Tuyến, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa (bên phải) cho rằng, ông không làm lá đơn kiến nghị nào cả.

Để làm rõ nội dung trong lá đơn được cho là của ông Tuyến ký, PV Infonet đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Hà Quang Tuyến.

Tại buổi làm việc, ông Tuyến tỏ ra bất ngờ và khẳng định: “Sự việc chưa sáng tỏ, đang chờ kết luận của cơ quan chức năng thì làm đơn từ làm gì. Tôi không làm bất cứ một đơn từ nào và không gửi cho bất kỳ cơ quan nào cả".

 

Khi phóng viên trưng ra cho ông Tuyến xem lá đơn kiến nghị trên, không do dự ông Tuyến chắc chắn: "Chữ ký trong lá đơn kiến nghị gửi Bộ TT&TT không phải của tôi. Một kẻ nào đó đã mạo danh tên tuổi, chữ ký, nơi tôi công tác để làm điều phi pháp".

Trước đó, các cơ quan báo chí đã phản ánh rằng, lực lượng bảo vệ rừng huyện Kông Chro phát hiện, bắt giữ một xe tải 8 tấn đang bốc gỗ lậu.

Tuy nhiên, vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện Ia Pa, nên đã trực tiếp bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa. Dù vậy, Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa lại cho rằng, họ không nhận bàn giao một tấc gỗ nào.

Infonet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

Hải Nam - Sông Cài
Chủ đề :

gia lai

 
List comment
 
 
Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí
icon

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

 
 
Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020
icon

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

 
 
Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
icon

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.