100 "chiếc vòng tử tế" được trao đi
 

100 'chiếc vòng tử tế' được trao đi

Kết thúc tuần “Tử Tế +” đồng thời mở ra một chương trình hành động mới, ngày 21/9 tại Hà Nội, 100 chiếc vòng được đánh số và phát đi mang sứ mệnh thúc đẩy những hành động tử tế trong xã hội.
100

Thay lời muốn nói, những em bé gửi đến từng người những "chiếc vòng tử tế"

“Chiếc vòng tử tế” là hoạt động đầu tiên trong chiến dịch “Tử tế là”. Đối với mỗi cá nhân, khi được nhận chiếc vòng tử tế sẽ có trách nhiệm thực hiện một việc tử tế trong vòng 4 ngày kể từ khi nhận vòng. Sau đó chia sẻ về câu chuyện tử tế của mình lên website chiecvongtute.net. Ngay sau khi thực hiện hai bước trên, người chủ của chiếc vòng sẽ tặng lại chiếc vòng này cho một người khác cũng sẽ cam kết làm 3 điều này.

Trong ngày đầu phát động chiến dịch, 100 “chiếc vòng tử tế” được đánh số từ 1 đến 100 đã được trao cho những chủ nhân đầu tiên ở hai thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với nhiều cái tên quen thuộc như bà Tôn Nữ Thị Ninh, nhà sử học Dương Trung Quốc, anh Ngọc Long Blackmoon Nguyễn, ca sỹ Tạ Quang Thắng, diễn viên Chi Pu... nhằm truyền cảm hứng cũng như thúc đẩy các hoạt động tử tế trong cộng đồng.

Phát biểu tại chiến dịch, ông Hoàng Đức Minh - người khởi xướng chiến dịch "Tử tế là" cho biết: “Trên thực tế không có người tử tế và người không tử tế, chúng ta chỉ có hành động tử tế hay không tử tế. Hành động tử tế hay không là do lựa chọn của các bạn. Chúng tôi không can thiệp vào lựa chọn của bạn, chúng tôi chỉ mong đợi bạn hãy lựa chọn những lựa chọn mà bạn tin rằng đấy là một lựa chọn tử tế”.

Tên gọi “Tử tế là” xuất phát từ tinh thần của chiến dịch “Sự tử tế được định nghĩa bằng hành động của mỗi chúng ta”. Sự kiện kết thúc vào tháng 12/2014 nhằm tổng kết và chia sẻ kết quả của hoạt động.

 

Tuần lễ “Tử tế +” diễn ra từ 14/9 đến 21/9 tại Hà Nội, bao gồm 8 sự kiện thuộc nhiều chủ đề, dành cho nhiều nhóm công chúng với các mối quan tâm khác nhau.

Ngày 19/9, buổi tọa đàm về chủ đề Tử tế và phát triển giới thiệu một số sáng kiến của các bạn thanh niên và cùng bàn luận trong cách phát triển cũng như cùng nhau xác định "tử tế trong phát triển nghĩa là gì?"

Ngày 18/9, buổi tọa đàm về chủ đề Tử tế và chính sách chia sẻ các vấn đề xoay quanh quá trình xây dựng chính sách ở Việt Nam, những cơ hội, thách thức, quá trình vận động của các bên liên quan và sự tham gia của các nhóm thiểu số, thiệt thòi như phụ nữ, thanh niên, người khuyết tật, người nhiễm HIV, người thiểu số vào quá trình này.

Ngày 17/9, buổi tọa đàm về chủ đề Tử tế và thành đạt hy vọng tạo ra cơ hội để mỗi người tĩnh tâm và nhìn nhận lại "mình là ai và mình muốn là ai" để từ đó lựa chọn cho bản thân quá trình thăng tiến và vươn tới thành đạt của mình.

Ngày 16/9, buổi tọa đàm về chủ đề Tử tế và khoan dung là cơ hội khám phá và gợi ý cho việc thúc đẩy giá trị khoan dung thông qua giáo dục, truyền thông báo chí và hoạt động của các tổ chức phi chính phủ.

Ngày 14/9, ba buổi tọa đàm về chủ đề Tử tế và truyền thông xã hội, Tử tế và báo chí, Tử tế và âm nhạc với những khách mời nổi tiếng là những buổi tọa đàm mở đầu cho tuần lễ “Tử tế +”.

Lại Hà
Chủ đề :
 
List comment