Truyền thông Mỹ bị chỉ trích vì "quá nhiệt tình" khi đưa tin bão Irma

Theo tờ Huffington Post, nhiều phóng viên, nhà báo Mỹ bị chỉ trích vì đã quá mạo hiểm tính mạng để đưa tin về siêu bão Irma. Dư luận cho rằng, điều đó là không cần thiết.

Phóng viên Kyung Lah của CNN suýt bị biển hiệu rơi vào người khi đưa tin về siêu bão Irma.

Siêu bão Irma đang tấn công phía tây nam Florida với sức gió có lúc lên tới hơn 225 km/h và gây lụt ở nhiều nơi, có nơi bị lụt tới hơn 4 mét. Trong hoàn cảnh đó, nhiều phóng viên, nhà báo vẫn cố đưa tin ở những khu vực nguy hiểm nhất. Điều này đang dấy lên rất nhiều tranh cãi.

Hôm 9/9, người xem cảm thấy vừa sợ hãi vừa bực mình khi phóng viên Kyung Lah của CNN suýt bị một biển hiệu giao thông rơi vào người khi đưa tin về siêu bão Irma từ bãi biển Miami, Florida, nơi đang bị biến thành biển nước.

Siêu bão Irma đang gây mưa to, gió lớn ở Florida, Mỹ.

Nhiều người khác cũng rất tức giận khi phóng viên Miguel Almaguer của tờ NBC News đã tự buộc mình vào một ngôi nhà để đưa tin giữa mưa gió ầm ĩ ở Florida.

Mọi người đặt câu hỏi tại sao các tổ chức tin tức lại cho phép nhân viên của mình làm việc trong môi trường nguy hiểm như vậy.

Trong khi đó, nhiều phóng viên, nhà báo khẳng định, việc cho công chúng biết mức độ nguy hiểm của cơn bão là hoàn toàn cần thiết.

Phóng viên của CBS News, Mark Strassmann, người đã đưa tin về siêu bão Irma từ trung tâm thành phố Miami cho rằng: “Chúng tôi muốn mọi người biết rằng những gì họ đang nhìn thấy là thật và tình hình thật sự nguy hiểm. Và nếu họ nhìn thấy tôi đứng ở giữa trời và bị gió đập mạnh, họ sẽ biết để không làm tương tự”.

Ted Scouten, một phóng viên của CBS4 News, người đang liên tục cập nhật về siêu bão Irma từ Florida cũng khẳng định, việc đưa tin từ hiện trường rất nguy hiểm nhưng rất cần thiết.

Scouten cho hay:  "Tôi không muốn bị chết khi đang đưa tin bão. Chúng tôi cố thật cẩn thận khi đưa tin. Chúng tôi muốn người xem được cung cấp tất cả những thông tin cần thiết để giữ an toàn cho bản thân và gia đình”.

Phóng viên Lah của CNN thừa nhận, cô biết những rủi ro mà mình đang phải đối mặt nhưng cô vẫn quyết định mạo hiểm. Cô nói: “Chúng tôi chấp nhận những rủi ro đã được lường trước vì chúng tôi muốn mọi người biết chuyện gì đang xảy ra”.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều