Truyền thông Mỹ: 14 cộng sự ông Trump tiếp xúc với Đại sứ, Phó Thủ tướng Nga

Tờ Washington Post (WP) đưa tin, ít nhất 14 cộng sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump có tiếp xúc với các công dân Nga trong thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ và thời kỳ khi bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo số liệu của tờ Washington Post, trong số những công dân Nga có tiếp xúc với các cộng sự của ông Trump có: Đại sứ Nga tại Mỹ, một Phó Thủ tướng Nga, một ngôi sao nhạc pop, một vận động viên cử tạ, một luật sư và một cựu quân nhân thời Liên Xô.

Theo tờ báo, người Nga liên tục tiếp xúc với các thành viên của gia đình ông Trump, bạn bè và những người thân cận với ông. Một số người Nga đã hỗ trợ chiến dịch tranh cử Tổng thống hoặc phát triển kinh doanh cho ông Trump, trong khi một số người khác tìm cách bôi nhọ ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Hiện công tố viên đặc biệt của Mỹ Robert Mueller đang tiến hành điều tra khả năng can thiệp có mục đích của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và liệu Tổng thống Donald Trump hoặc chiến dịch tranh cử của ông có thông đồng với phía Nga hay không.

Tổng thống Trump nhiều lần bác bỏ cáo buộc của Công tố viên Muller, lên tiếng chỉ trích cuộc điều tra trên đồng thời gọi đây là “cuộc săn tìm phù thủy”.

Về phần mình, phía Nga đã công khai bác bỏ các cáo buộc can thiệp đối với cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ và các nước nước khác, Thư ký báo chí Tổng thống Nga Peskov cho rằng những cáo buộc này là hoàn toàn vô căn cứ.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thì cho rằng không có bất kỳ bằng chứng nào chứng tỏ Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống ở Mỹ và các nước khác.

Cố vấn An ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ, John Bolton, cũng cho biết ông đã nhận được sự đảm bảo từ Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng Nga không can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.

Ông Putin tuyên bố vụ việc này là tranh chấp nội bộ ở Hoa Kỳ, và bày tỏ hy vọng cuộc điều tra sẽ sớm chấm dứt để phát triển quan hệ giữa hai nước.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều