Truyền thông Đức: Israel đã tìm ra cách “vô hiệu hóa” S-300 của Nga ở Syria

Tờ Telepolis của Đức đưa tin, Israel đã phát triển tên lửa siêu thanh không đối đất mới Rampage, được cho là nằm ngoài tầm bắn của các hệ thống phòng không S-300 của Nga ở Syria.

Hệ thống phòng không Nga S300VM Antei-2500

Theo Telepolis, quân đội Israel đã sử dụng tên lửa siêu thanh mới này vào tuần trước trong cuộc tấn công ở tỉnh Hama của Syria. Telepolis cũng lưu ý thêm rằng Tel Aviv đã phát triển vũ khí này sau khi Nga triển khai các tổ hợp phòng không S-300 ở Syria.

Ngoài ra, tác giả bài viết - Retzer lưu ý ở Israel, các tên lửa này được coi là hệ quả của việc Nga triển khai các tổ hợp phòng không S-300 ở Syria và những tên lửa này được cho là có thể vượt mặt các hệ thống phòng không của Nga.

"Tên lửa không đối đất Rampage được phát triển bởi các công ty Công nghiệp Quân sự Israel (Israel Military Industries) và công ty Công nghiệp hàng không vũ trụ Israel (Israel Aerospace Industries). Tên lửa này được giới thiệu hồi tháng 6/2018, dài 4,5 m, nặng 570 kg và có tầm bắn lên tới 150 km", Telepolisd cho hay.

Cũng theo tờ báo Đức, tên lửa Rampage được thiết kế đặc biệt để tấn công các mục tiêu được bảo vệ tốt bởi các hệ thống phòng không cũng như để phá hủy các boongke dưới lòng đất. Ngoài ra, tên lửa có hai đầu đạn có thể phát nổ xen kẽ.

Tác giả Retzer nhấn mạnh rằng Nga sẽ phải cho thấy tính hiệu quả của các tổ hợp phòng không S-400, mà theo ông, đã được triển khai ở Syria để bảo vệ các căn cứ của Nga.

Israel đã tìm ra cách “vô hiệu hóa” S-300 của Nga ở Syria bằng vũ khí mới (Ảnh minh họa)

Hiện phía Israel chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này. Trước đó, hồi cuối năm 2018, đài Hadashot TV của Israel cũng tiết lộ rằng Mỹ và Israel đã bí mật gửi các phái đoàn quân sự đến Ukraine để học cách đối phó với hệ thống phòng không S-300 mà Nga mới bàn giao cho Syria sau khi máy bay trinh sát Nga bị tên lửa của Israel bắn hạ khiến 15 quân nhân Nga thiệt mạng.

Theo Hadashot TV, quân đội Ukraine đã hướng dẫn các đối tác Mỹ và Israel về cách thức hoạt động của hệ thống phòng không S-300, cũng như đưa ra cách ứng phó trong các kịch bản cụ thể.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều