Truyền tải điện miền Tây 1 làm tốt công tác an toàn vệ sinh lao động

Trong năm 2017, Công ty Truyền tải điện miền Tây 1 đã tổ chức huấn luyện, kiểm tra An toàn điện định kỳ cho 21 cán bộ nhân viên, thực hiện tốt các quy trình, quy định về an toàn lao động, đề ra những giải pháp thích hợp để đảm bảo an toàn cho đơn vị.

Chiều 12/12, Công ty Truyền tải điện miền Tây 1, trực thuộc Tổng công Truyền tải điện Quốc gia, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác An toàn Vệ sinh lao động, Phòng cháy chữa cháy, Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2017.

Ông Lê Xuân Thụ, Giám đốc Công ty Truyền tải điện miền Tây 1 cho biết, trong năm qua công ty đã thực hiện tốt các quy trình, quy phạm, nội quy, quy định về an toàn lao động, đề ra những giải pháp thích hợp để đảm bảo an toàn cho đơn vị.

Công ty đã tổ chức huấn luyện, kiểm tra An toàn điện định kỳ cho 21 cán bộ nhân viên gồm trưởng phòng Kỹ thuật, trưởng, phó các đội, trạm, cán bộ an toàn, cán bộ đào tạo, cán bộ làm công tác Phòng cháy chữa cháy và cán bộ kỹ thuật phòng Kỹ thuật; Huấn luyện, kiểm tra sát hạch về Quy trình An toàn điện định kỳ năm 2017 cho toàn thể kỹ sư, kỹ thuật viên và công nhân trực tiếp các phòng, đội, trạm. Tổng số cán bộ nhân viên được kiểm tra là 176 người, đạt tỷ lệ 100%.

Công ty Truyền tải điện miền Tây 1 đã thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo an toàn lao động cho cán bộ nhân viên trong năm 2017. (Ảnh minh hoạ)

Với công tác thi công trên lưới điện đều có phương án thi công và biện pháp an toàn được lãnh đạo đơn vị hoặc công ty duyệt. Đồng thời phổ biến và triển khai phương án đến toàn thể công nhân nắm rõ và phân công công tác cho từng công nhân trước khi thi công và có biên bản phổ biến.

Công tác kiểm tra hiện trường sản xuất được thực hiện nghiêm túc từ đơn vị đến các phòng, đội, trạm và được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp nhằm củng cố và hoàn thiện công tác bảo hiểm lao động ngày một tốt hơn.

Trong đó, đơn vị chú trọng kiểm tra việc thực hiện công tác kiểm tra an toàn- bảo hiểm lao động, phương án thi công và thực hiện phiếu công tác.

Trong năm qua, đơn vị đã tổ chức 17 đợt kiểm tra đột xuất hiện trường tại 26 địa điểm các Đội thi công trên lưới. Nhìn chung các đội thi công trên lưới đều chấp hành nghiêm công tác kiểm tra an toàn – bảo hiểm lao động.

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều