Trường mầm non cho trẻ ăn miến luộc: Không bớt xén nhưng thiếu sót khi chế biến!

Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông cho rằng, nhà trường mặc dù không bớt xén khẩu phần ăn của học sinh, nhưng điều tiết không tốt các bữa ăn.

Ngày 6/11, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông đã có buổi làm việc với Trường Mầm non Thạch Ngàn về việc phụ huynh bức xúc vì trẻ mầm non phải ăn miến luộc.

“Qua kiểm tra, bước đầu chúng tôi nhận định nhà trường không bớt xén khẩu phần ăn của các cháu. Tuy nhiên, khâu chế biến có thiếu sót”, ông Phan Trọng Trung - Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông nói.

Theo ông Trung, bức ảnh mà phụ huynh chụp được diễn ra vào ngày 19/10. “Đó là bữa ăn phụ vào buổi chiều. Buổi trưa hôm đó các cháu được ăn thịt gà, đáng lẽ nhà trường nên dành một ít thịt gà đến bữa ăn phụ, nhưng lại cho chế biến hết. Đến buổi phụ chỉ có xương để hầm lấy nước”, ông Trung nói và cho rằng, mặc dù là bữa phụ “những cũng nên có một ít thịt”.

Bữa ăn chỉ có miến luộc của trẻ mầm non Thạch Ngàn.Theo ông Trung, một ngày các cháu đóng 15.000 đồng tiền ăn, thông thường nhà trường sẽ phải điều tiết để buổi ăn chính hết khoảng 10.000 đồng, và buổi phụ là 5.000 đồng. Tuy nhiên, bữa ăn mà phụ huynh phản ánh trong bức ảnh có giá chưa đến 4.000 đồng.

Vị Phó phòng Giáo dục cũng cho biết, đơn vị đang tiếp tục kiểm tra các bảng kê khai, thực đơn của Trường mầm non Thạch Ngàn để đưa ra kết luận cuối cùng. Phòng cũng đã chỉ đạo trường mầm non tổ chức đối thoại với phụ huynh để giải quyết các bức xúc.

Trước đó, một phụ huynh vào Trường mầm non Thạch Ngàn nhìn thấy bữa ăn của các cháu tại đây “quá khiêm tốn”, nên dùng điện thoại chụp lại. Người này sau đó in các bức ảnh mang lên chất vấn lãnh đạo nhà trường, đồng thời chia sẻ lên mạng xã hội.

“Trường mần non Thạch Ngàn cho các cháu ăn thế này đây. Bữa ăn chính mà chỉ có bún luộc, không có miếng thịt nào nhưng mỗi ngày phụ huynh cứ đóng 15.000 tiền ăn”, đoạn chia sẻ trên Facebook nêu.

Sau đăng tải, những bức ảnh lập tức nhận hàng trăm lượt chia sẻ của phụ huynh. Phần lớn bình luận đều cho rằng, bữa ăn “quá nghèo nàn”, không đủ dinh dưỡng cho các cháu.

Trường mầm non Thạch Ngàn có hơn 350 học sinh, trong đó hơn 100 em học ở các điểm trường lẻ. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 200 em đóng tiền ăn để được phục vụ tại trường. Phần lớn học sinh tại đây là con em đồng bào thiểu số.

“Với số tiền 15.000 đồng một ngày thì đối với một trường vùng núi trên này là không phải ít. Quan trọng là nhà trường phải biết điều tiết, chế biến làm sao vừa đủ dinh dưỡng, no”, ông Trung nói thêm.

Theo baonghean.vn

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !