Trường Gateway lại "tự ý" thêm chữ "quốc tế", Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?

Theo thông báo mới đây của Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, trường Gateway là trường tư thục có giảng dạy chương trình nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, trường THCS Gateway có trụ sở tại Lô TH1 khu đô thị mới Dịch Vọng (quận Cầu Giấy Hà Nội) là trường tư thục có giảng dạy chương trình nước ngoài.

Chương trình giảng dạy của nhà trường theo chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình tiếng Anh tăng cường 5 tiết/tuần  theo giáo trình Keystone của Mỹ.

Theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện nay theo ý hiểu của nhiều phụ huynh học sinh thì trường quốc tế là trường có giảng dạy chương trình nước ngoài hoặc có giáo viên là người nước ngoài tham gia giảng dạy.

Việc đặt tên các trường đã được quy định tại Điều lệ trường của các cấp học và Nghị định 86/2018/ NĐ-CP của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.

Cụ thể, việc đặt tên trường được thực hiện theo quy định: tên trường phải bao gồm các yếu tố cấu thành và sắp xếp theo trật tự: “Trường”, “Cấp học hoặc trình độ đào tạo”, “Tên riêng” và không vi phạm thuần phong mĩ tục Việt Nam.

Khi xem xét hồ sơ thành lập trường, tùy theo cấp học, UBND các cấp có thẩm quyền (theo phân cấp quản lí tương ứng), căn cứ hồ sơ và đề nghị của cơ sở giáo dục để ra quyết định theo quy định.

Nếu tên trường trong quyết định cho phép thành lập không có chữ quốc tế mà trường tự thêm vào là trường đã thực hiện sai quy định.

Trước đó, ngày 17/8, trên website của mình, trường Gateway đổi từ "quốc tế" thành "Tiểu học & THCS Gateway". Tuy nhiên, logo của trường vẫn là "Gateway International School".

Đến ngày 1/9, website của trường lại để là "Tiểu học & THCS quốc tế Gateway". Như vậy, trường bỏ rồi lại thêm chữ "quốc tế" trên trang web của mình.

Liên quan chủ đề này, trả lời trong buổi họp báo ngày 7/8, ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội - khẳng định, trên địa bàn quận không có trường nào là quốc tế và cũng không có khái niệm "trường quốc tế" trong quy định hiện hành.

"Tên trường uốc tế là cách mà trường tự đặt để thu hút thêm học sinh", ông Ngọc Anh nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều