Trung Quốc tuyên bố không từ bỏ sử dụng vũ lực trong vấn đề Đài Loan

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết nước này sẽ không từ bỏ việc sử dụng sức mạnh quân sự và duy trì khả năng áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết chống lại can thiệp nước ngoài và phong trào ly khai tại Đài Loan.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh: "Người Trung Quốc không gây chiến với người Trung Quốc. Chúng tôi sẵn sàng đấu tranh cho triển vọng thống nhất hòa bình bằng tất cả sự chân thành của mình, bởi vì đạt được sự thống nhất bằng biện pháp hòa bình là thuận lợi nhất cho đồng bào ở hai bên eo biển Đài Loan và cho cả quốc gia".

Theo ông Tập Cận Bình, Bắc Kinh "vẫn bảo lưu lựa chọn áp dụng mọi biện pháp cần thiết" chống lại các thế lực bên ngoài can thiệp vào việc tái thống nhất hòa bình và những hoạt động ly khai đòi độc lập cho Đài Loan.

Theo nhà lãnh đạo Trung Quốc, "sự độc lập của Đài Loan" đi ngược lại với xu hướng của lịch sử và sẽ dẫn tới ngõ cụt. Sự tái thống nhất của Trung Quốc không gây hại tới lợi ích hợp pháp của bất cứ quốc gia nào, trong đó có những lợi ích kinh tế của họ tại Đài Loan.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều