Trung Quốc tiếp nhận hệ thống tên lửa phòng không S-400 đầu tiên từ Nga

Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 26/7 dẫn một nguồn tin quân sự ngoại giao cho biết, Trung Quốc đã nhận lô hàng tên lửa phòng không S-400 Triumf đầu tiên do Nga sản xuất.

Trung Quốc tiếp nhận hệ thống tên lửa phòng không S-400 đầu tiên từ Nga

“Tuần trước, một biên bản bàn giao lô tên lửa phòng không S-400 đầu tiên này đã được ký, vốn được vận chuyển từ Nga bằng đường biển trong tháng 5/2018. Ngay khi những giấy tờ trên được ký, các hệ thống tên lửa phòng không S-400 này được chuyển quyền sở hữu cho Trung Quốc”, nguồn tin này cho biết.

Hiện Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự của Liên bang Nga chưa đưa ra bình luận gì về thông tin do hãng TASS đưa.

Thông tin về việc Nga ký kết hợp đồng cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nhất hiện nay S-400 cho Trung Quốc xuất hiện từ hồi tháng 11/2014 và đến tận tháng 11/2015, cố vấn của Tổng thống Nga về hợp tác kỹ thuật quân sự Vladimir Kozhin mới xác nhận thông tin ký kết này. Trung Quốc đã trở thành khách nước ngoài đầu tiên mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 và Bắc Kinh sẽ tiếp nhận 2 trung đoàn hệ thống này.

S-400 Triumf là hệ thống phòng không tầm xa và tầm trung thế hệ mới, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các phương tiện tấn công đường không vũ trụ hiện tại và tương lai; máy bay trinh sát, máy bay ném bom chiến lược và chiến thuật; tên lửa chiến thuật và tên lửa đạn đạo tầm trung, mục tiêu siêu thanh; máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không.

S-400 Triumf có khả năng theo dõi 300 mục tiêu và cùng lúc bắn hạ 36 mục tiêu trong số đó. S-400 cũng đủ sức bắn hạ các tên lửa chiến lược có tầm bắn tới 3.500 km. Ngoài ra, S-400 có thể bắn hạ các máy bay chiến đấu ở độ cao 27 km hoặc các mục tiêu tầm thấp, cách mặt đất chỉ từ 5-10 m.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều