Trung Quốc: Phát hiện 30 tấn bò khô "chế" từ thịt lợn ngâm nước

Phương pháp sản xuất bò khô “kinh dị” của 3 công ty thực phẩm trên. Thịt lợn được “hô biến” thành bò khô bằng cách ngâm nước cho các sợi thịt nở to giống như sợi thịt bò, sau đó thêm các loại chất phụ

Mới đây, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa tin chủ sở hữu 3 công ty thực phẩm Ruian Lianxi Food, Ruian Chengjia Food và Guangzhou Siwei Food đã bị khởi tố trước pháp luật do sử dụng thịt lợn ngâm nước và chất phụ gia thực phẩm để sản xuất thịt bò khô bán ra thị trường.

Trung Quốc: Phát hiện 30 tấn bò khô


30 tấn sản phẩm bò khô Yisi của 3 công ty thực phẩm Ruian Lianxi Food, Ruian Chengjia Food và Guangzhou Siwei Food đã bị thu hồi.

Vụ việc “vỡ lở” vào ngày 15/12, khi các thanh tra thực phẩm của tỉnh Quảng Châu tiến hành kiểm tra sản phẩm bò khô có thương hiệu Yisi của công ty thực phẩm Guangzhou Siwei Food và phát hiện hàm lượng protein cũng như thịt trong các túi sản phẩm này rất thấp.

Sau đó, cảnh sát điều tra đã phát hiện ra phương pháp sản xuất bò khô “kinh dị” của 3 công ty thực phẩm trên. Thịt lợn được “hô biến” thành bò khô bằng cách ngâm nước cho các sợi thịt nở to giống như sợi thịt bò, sau đó thêm các loại chất phụ gia vào, bao gồm hương liệu mùi thịt bò.

Cảnh sát đã khám xét cả 3 công ty thực phẩm Ruian Lianxi Food, Ruian Chengjia Food và Guangzhou Siwei Food và thu giữ được 30 tấn “thịt bò khô giả” và nhiều loại phụ gia.

Trung Quốc: Phát hiện 30 tấn bò khô

 Cả 3 công ty đã chế biến bò khô giả bằng cách ngâm nước thịt lợn và độn thêm các loại phụ gia độc hại.

Đại diện của 3 công ty thực phẩm biện hộ rằng giá cả thịt bò đắt gấp đôi thịt lợn, do vậy họ phải dùng thịt lợn để giảm giá thành sản xuất. Ngoài ra, thịt lợn dùng để làm bò khô giả là loại đảm bảo vệ sinh.

Công ty  thực phẩm Guangzhou Siwei Food bắt đầu sản xuất thương hiệu bò khô Yisi từ năm 2007. Sau khi công ty bị bán cho một người đàn ông họ Zhang, ông ta đã mở thêm 2 công ty mới tại xã Thụy An, Chiết Giang, Trung Quốc và thuê người thân trong gia đình điều hành.

Cụ thể, năm 2011, công ty thực phẩm Ruian Lianxi bắt đầu hoạt động và do anh rể của Zhang điều hành. Ông này đã mua thịt lợn từ Phúc Kiến để sản xuất “bò khô”.

Công việc làm ăn phát đạt, năm 2012, Zhang thuê chị gái điều hành công ty mới là Ruian Chengjia cũng sản xuất “bò khô” bằng phương pháp tương tự.

Theo Dân Việt

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.