Trung Quốc điều tiêm kích Su-35 diễn tập trên Biển Đông

Truyền thông Trung Quốc đưa tin các phi công nước này đã kiểm tra khả năng tác chiến trên biển đối với các tiêm kích hiện đại Su-35 trên khu vực Biển Đông.

Hôm 22/7, tạp chí PLA Pictorial đưa tin một lữ đoàn không quân thuộc Chiến khu Nam Bộ của quân đội Trung Quốc đã tổ chức diễn tập sau khi tiến hành nâng cấp các chiến đấu cơ Su-35 do Nga sản xuất.

Hai tiêm kích Su-35 và oanh tạc cơ H-6K của không quân Trung Quốc tiến hành tuần tra gần Đài Loan. 

Cuộc diễn tập bao gồm nội dung một cuộc tấn công với sự phối hợp của 3 máy bay cùng nhằm vào một mục tiêu trên biển, kết hợp chiến thuật di chuyển và phóng hỏa, hoạt động vào ban đêm.

Toàn bộ 24 tiêm kích Su-35 của Trung Quốc đều được huy động tới một lữ đoàn hoạt động gần thành phố Trạm Giang thuộc tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, nơi Chiến khu Nam Bộ phụ trách theo dõi tình hình ở Biển Đông.

Tạp chí PLA Pictoria cho rằng, tình hình căng thẳng ở Biển Đông không ngừng gia tăng sau khi Mỹ điều động tàu thuyền tới tuần tra theo chương trình đảm bảo tự do hàng hải trong khu vực. Cũng theo PLA Pictorial, lữ đoàn Su-35 đã nỗ lực hết sức để tiến hành cải tiến các tiêm kích và rút ngắn thời gian huấn luyện.

“Chương trình cải tiến chú trọng tới nền tảng vũ khí của Su-35 nhằm nâng cao chiến thuật chiến đấu và giúp phi công có thể tiến cận gần hơn với tình huống thực chiến. Khả năng chiến đấu trên không được cải thiện nhờ máy bay mang theo được nhiều vũ khí hơn”, PLA Pictorial dẫn chia sẻ của phi công Song Lindong.

Lữ đoàn Su-35 của Trung Quốc được đặt biệt danh là "Thanh kiếm phương Nam" đã tham gia hàng loạt nhiệm vụ từ tuần tra các điểm nóng ở Biển Đông cho tới phối hợp hành động quanh không phận Đài Loan cùng với các chiến đấu cơ của Chiến khu miền Đông vào năm ngoái.

Trung Quốc là khách hàng nước ngoài đầu tiên mua Su-35, dòng máy bay chiến đấu chủ lực của không quân Nga. Trung Quốc đã đặt mua 24 chiếc Su-35 từ năm 2015 với giá 2,5 tỷ USD. Lô Su-35 đầu tiên gồm 4 chiếc đã được Nga chuyển cho Trung Quốc vào tháng 12/2016.  

Su-35 là phiên bản nâng cấp của máy bay quân sự Su-27 vốn hoạt động trong quân đội Liên Xô cũ vào năm 1985 và được NATO định danh là Flanker.

Tuy nhiên, Su-35 được trang bị động cơ mạnh hơn để đảm bảo khả năng hoạt động linh hoạt cũng như có thể mang theo 8 tấn vũ khí bao gồm các tên lửa chống hạm.

Ngay cả chiến đấu cơ Shenyang J-11 của Trung Quốc cũng được phát triển dựa trên nguyên mẫu Su-27.


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều