Trung Quốc cấm tổ chức tour tới Triều Tiên trước khi đón ông Donald Trump

Theo News Week, hôm 7/11, một ngày trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Bắc Kinh, Trung Quốc đã cấm các tour du lịch tới Triều Tiên. Chưa rõ lệnh cấm này là lâu dài hay chỉ trong thời điểm ông Donald Trump ở Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump được chào đón tại Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 8/11/2017.

Hôm 7/11, Sở Du lịch Đan Đông đã gửi thông báo yêu cầu các công ty du lịch đang hoạt động tại thành phố Đan Đông, Trung Quốc, giáp với Triều Tiên ngừng các tour du lịch đến Triều Tiên.

Theo đó, họ chỉ được thực hiện các tour có thời gian một ngày tới thành phố Sinuiju của Triều Tiên, ngay đối diện với Đan Đông trong ngày 8/11. Các tour du lịch dài ngày đến thủ đô Bình Nhưỡng và các khu vực khác của Triều Tiên bị cấm cho đến khi có thông báo mới.

Reuters dẫn lời một nhà điều hành tour Trung Quốc cho hay, lệnh cấm trên khiến họ rất bất ngờ và thực sự khó khăn. Hầu hết các công ty du lịch tổ chức tour đến Triều Tiên đều nằm ở thành phố Đan Đông.

Theo News Week, du lịch từ Trung Quốc là một trong số ít những nguồn thu ổn định của Triều Tiên trong bối cảnh Triều Tiên đang bị Liên Hợp Quốc áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt nhằm đáp lại hàng loạt các vụ thử hạt nhân và tên lửa của nước này.

Theo Viện Hàng hải Hàn Quốc, mỗi năm, ngành du lịch mang lại cho Triều Tiên 44 triệu USD tiền doanh thu. Khoảng 80% du khách đến Triều Tiên là từ Trung Quốc. Năm 2012, hơn 237.000 người Trung Quốc đã đi du lịch tới Triều Tiên.

Động thái trên của Trung Quốc diễn ra một ngày trước chuyến thăm chính thức của Tổng thống Donald Trump tới Bắc Kinh.

Theo nhiều nguồn tin, khi tới Bắc Kinh, ông Donald Trump sẽ tập trung thảo luận với các nhà lãnh đạo Trung Quốc về Triều Tiên và thương mại giữa hai nước. Nhà lãnh đạo Mỹ sẽ kêu gọi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hành động nhiều hơn nữa để kiềm chế các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên cũng như giải quyết thâm hụt thương mại khổng lồ của Mỹ với Trung Quốc.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !